Cập nhật lúc 15:53:47 22-12-2021 (GMT+7)

Tiền Giang: Tổ đình Phước Lâm tổ chức vía Phật A Di Đà – Thắp nến tưởng niệm, cầu siêu đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

Nhân kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà (17/11 âm lịch), ngày 21/12/2021 (18/11 năm Tân Sửu), Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Trụ trì tổ đình Phước Lâm (ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cùng chư Tăng và Phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức tụng kinh A Di Đà; Thắp nến Tưởng niệm các chiến sĩ và Cầu siêu đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19.

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hưởng ứng và tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19; nhân kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đã tổ chức tụng kinh A Di Đà.

Thông qua lời kinh tiếng kệ, nhằm hồi năng lượng thiện lành để chia sẻ những nỗi đau, mất mát với gia đình, người thân của đồng bào. Đồng thời thông qua sự kiện này sẽ tiếp thêm động lực để động viên tinh thần các lực lượng tuyến đầu và nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Buổi tối cùng ngày là chương trình thắp nến tưởng niệm, hồi hướng công đức cầu nguyện cán bộ, chiến sỹ hy sinh và đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19. Trong không gian tĩnh lặng, những ngọn nến lung linh như thắp sáng niềm tin vào một ngày mai tươi đẹp. Nguyện chư hương linh, vong linh những người đã mất trong đại dịch sớm được vãng sanh về cõi an lành; Nguyện cho dịch bệnh sớm được tiêu tan để cuộc sống người dân trở lại bình thường, an vui. “Trong giờ phút thiêng liêng này, xin thắp nén tâm hương tưởng nhớ, kính cẩn nghiêng mình tiễn biệt đồng bào, đồng chí đã tử vong và hy sinh vì dịch bệnh; nguyện cầu cho các linh hồn được siêu thoát; dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ để nhân loại không phải gánh chịu thêm đau thương, mất mát nữa.” Thượng tọa Thích Phước Nghiêm bày tỏ.

Trong thời khắc thiêng liêng thực hiện nghi thức của Lễ tưởng niệm, toàn thể hội chúng đã dành những giây phút lắng đọng nhất để tưởng nhớ, tri ân và tiễn biệt đồng bào, cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19; cùng nhau cầu nguyện cho chư hương linh được yên giấc ngàn thu.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

                        
 Thích Như Tùng
  Nguồn PSOL

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu