Cập nhật lúc 02:16:17 24-05-2021 (GMT+7)

TP. HCM: Hòa thượng Chủ tịch HĐTS bỏ những lá phiếu bầu cử đầu tiên

Sáng ngày 23/05 tại điểm bầu cử số 47 (P. 9, Q. 3, TP. HCM) hưởng ứng ngày hội toàn dân đi bầu cử, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư Tăng chùa Minh Đạo đã tham gia bỏ những lá phiếu bầu cử đầu tiên.

Với phương châm “sống tốt đời đẹp đạo”, phát huy tinh thần trách nhiệm của Tăng Ni, Phật tử cùng các tầng lớp nhân dân và các tôn giáo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong thời gian qua Trung ương Giáo hội Phật giáo đã kêu gọi, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm tăng cường sự gắn kết giữa Đạo và Đời, phát huy tích cực tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, góp phần bảo vệ, xây dựng và đổi mới đất nước ngày càng phát triển vững mạnh và hội nhập quốc tế sâu rộng toàn diện, đúng với phương châm “Đạo pháp, dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội”.

Tại điểm bầu cử, được sự hướng dẫn của các thành viên Tổ bầu cử, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư Tăng chùa Minh Đạo và người dân trên địa bàn đã thực hiện các thủ tục chọn ra những vị lãnh đạo xứng đáng cho đất nước hướng đến dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp, pháp luật quy định nhằm bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Quyền của công dân không tách rời nghĩa vụ của công dân.

Theo quy định của pháp luật, công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, thời hạn cư trú, đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì đều có quyền bầu cử.

Đây là sự kiện trọng đại đối với cử tri cả nước trong đó có đông đảo Tăng Ni, Phật tử tính đồ Phật giáo, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Góp phần tích cực vào xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Tại điểm bầu cử các công tác phòng chống dịch cũng diễn ra hết sức cẩn thận, cử tri tham gia bầu cử được bắt buộc đo thân nhiệt, khai báo y tế,  đứng giãn cách và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Một số hình ảnh chư Tôn đức Tăng, Ni trong cả nước cùng tham gia bỏ phiếu bầu cử:

Tin, ảnh: Công Minh – Lâm Huy
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu