Cập nhật lúc 08:37:13 09-09-2020 (GMT+7)

TP. HCM: Lễ cầu siêu cho các hương linh ký tự tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang II

Chiều nay, ngày 7/9/2020, tại chùa Kỳ Quang 2 (số 154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, thành phố HCM, chư tôn đức đã tổ chức Lễ cầu siêu chư hương linh có tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa.

HT. Thích Nhật Lang – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp; TT. Thích Giác Trí – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường Trực BTS GHPGVN quận Gò Vấp; TT. Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP. HCM, cùng đại diện các gia đình gửi tro cốt – di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang 2 tham dự.

Chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, thực hiện nghi thức sái tịnh, cầu siêu

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, thực hiện nghi thức sái tịnh, cầu siêu chư hương linh các tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang 2, đồng thời, hướng dẫn đại chúng tụng niệm hồi hướng cầu nguyện siêu độ đến chư hương linh, cầu được tái sinh về nơi tịnh cảnh.

Thượng Tọa Thích Quang Thạnh gửi lời tri ân chư tôn đức và đại diện người dân đến tham dự buổi lễ cầu nguyện

Thay mặt chùa Kỳ Quang 2, Thượng Tọa Thích Quang Thạnh gửi lời tri ân chư tôn đức và đại diện người dân đến tham dự buổi lễ cầu nguyện. Thượng tọa cũng khẳng định: chùa Kỳ Quang 2 đang cố gắng để làm được những điều tốt nhất, nhanh chóng để thân nhân các tro cốt và di ảnh ký tự tại chùa Kỳ Quang 2 sớm tìm được tro cốt và di ảnh của người thân.

Được biết, TT. Thích Quang Thạnh đã lên phương án chi tiết về các biện pháp giải quyết ổn định sự việc tại chùa Kỳ Quang 2. Theo đó, chùa sẽ phân loại và tổ chức từng đợt cho người thân xuống nhận dạng tro cốt của người thân. Để thực hiện việc nhận diện hiệu quả, chùa Kỳ Quang 2 sẽ phối hợp với đại diện người dân, sắp xếp chia người thân thành nhiều nhóm nhỏ (mỗi nhóm 10 người) đến chùa nhận diện trong nhiều ngày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lâm Huy - nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu