Cập nhật lúc 10:44:30 31-03-2020 (GMT+7)

TP. HCM: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ nhân dân ảnh hưởng hạn mặn và phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 25/3/2020 (03/3 Canh Tý), tại hội trường Cơ quan đại diện phía Nam – Hội chữ Thập đỏ Việt Nam (số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1. Tp. HCM) đã tổ chức lễ tiếp nhận và phát động hưởng ứng ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid -19.

Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid -19

Tham dự và phát biểu tại buổi phát động, SC.Thích Nữ Giới Tánh – UVDK HĐTS, UV Ban Phật giáo Quốc tế TƯ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19 và giúp nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn xâm nhập vượt qua khó khăn hiện tại để ổn định cuộc sống.

Đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các Phật tử đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc và TP.HCM mong được chung tay, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, góp một phần nhỏ, để an ủi, động viên tinh thần các bà con trở về từ vùng dịch, trong đó có người từ Hàn Quốc đang thực hiện biện pháp cách ly trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch Covid- 19.

SC.Thích Nữ Giới Tánh phát biểu tại buổi lễ phát động

Sư cô Thích nữ Giới Tánh bày tỏ sự ủng hộ đồng hành với chính phủ về những biện pháp đang được tiến hành như hiện nay, nhằm ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Đặc biệt, Sư cô còn cảm ơn các y bác sĩ, sĩ quan, chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam đã không quản khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy, để kiểm tra y tế, chữa trị cho người mang bệnh, động viên, giúp đỡ, chia sẻ cơ sở vật chất, giúp người dân thuận lợi trong việc thực hiện việc cách ly… nhằm ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân.

Trang thiết bị y tế do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tặng tại buổi phát động

Được biết, trước đó đoàn đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã đến thăm và trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch tại Trường Quân sự – Bộ Tư lệnh Thủ đô (Xuân Sơn, Sơn Tây, TP.Hà Nội) khu vực cách ly các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch thành phố Daegu và Gyeongbuk (Hàn Quốc).

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Nguồn: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu