Cập nhật lúc 08:20:03 26-05-2020 (GMT+7)

TP. HCM: Tổ đình Phổ Quang tổ chức tu Bát quan trai giới cho đạo tràng Phật tử

Hôm qua, 24/5 (nhằm ngày 2/4 nhuận năm Canh Tý), tổ đình Phổ Quang (đường Cô Giang, quận Phú Nhuận) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai giới kỳ thứ 3 với gần 400 Phật tử tham dự.

Mở đầu chương trình là lễ truyền giới Bát quan trai cho các Phật tử dưới sự chứng minh của HT. Thích Thanh Hùng – Ủy viên thường trực HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Viện chủ tổ đình Phổ Quang; TT. Thích Nguyên Đắc – Phó ban Ban Nghi lễ đạo tràng tổ đình Phổ Quang; ĐĐ. Thích Đức Trung – Phó Thư ký Phân ban Cư sĩ Phật tử, ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trụ trì chùa Linh Quang (Châu Thành – Tiền Giang), cùng chư Tăng tại bổn tự.

Hòa thượng viện chủ đã có một thời pháp ngắn nói lên ý nghĩa tu tập của đạo tràng Bát quan trai. Tiếp đến, Hòa Thượng đã hướng dẫn đại chúng thực tập thiền hành theo nhạc niệm Nam Mô Bồ tát Quán Thế Âm.

Cũng trong thời khóa, các Phật tử đã được lắng nghe pháp thoại từ ĐĐ. Thích Đức Trung – Phó Thư ký Phân ban Cư sĩ Phật Tử, ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương với chủ đề: Suy nghĩ về 2 chữ “Hạn chế”. Buổi pháp thoại đầy thú vị của Giảng sư đã mang lại nhiều lợi ích, cũng như tiếng cười cho thính chúng.

Có thể nói, trải qua hơn 30 năm, dưới sự chủ trì hướng dẫn của Hòa thượng Thượng Thanh Hạ Hùng, chương trình tu học của Đạo tràng đã luôn được duy trì đều đặn hàng tháng vào những ngày đầu tháng Âm lịch. Các Phật tử về tham dự đều chung một nguyện vọng tu tập, khát khao được đón nhận Phật pháp để chế tác được năng lượng bình an thật sự làm bước đệm cho những bước tiến mới trong đời sống tâm linh, từ đó áp dụng nhiều hơn lời Phật dạy vào đời sống thực tại của mình.

Minh Lực – Chơn Khiêm
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu