Cập nhật lúc 23:19:35 19-06-2022 (GMT+7)

TP. HCM: Trung tâm thiền Lamayuru – Ấn Độ thăm Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Sáng ngày 19/06/2022, Đoàn Trung tâm thiền Lamayuru (Ấn Độ) do Hòa thượng Sonam Jorphel, Viện chủ Trung tâm đã đến chùa Minh Đạo (Quận, TP. HCM) thăm, vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo.

Tiếp đoàn Trung tâm thiền Lamayuru (Ấn Độ) còn có TT.Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực ban HDPT TƯ; cùng chư Tăng chùa Minh Đạo.

Tại đây, Hòa thượng Sonam Jorphel hoan hỷ thông tri đến Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN về chuyến viếng thăm Việt Nam với nhiều hoạt động Phật sự vì hòa bình và sự thịnh vượng của toàn cầu. Hòa thượng nhận định với lòng nhiệt tâm và tài lãnh đạo của Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN, Phật giáo Việt Nam sẽ phát triển một cách bền vững hơn, sự hòa hợp của Tăng, Ni và Phật tử sẽ được cũng cố hơn.

Ngài cũng tin rằng cuộc gặp gỡ với Hòa thượng Chủ tịch sẽ mang lại dấu hiệu tích cực về mối quan hệ Phật giáo tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ qua các phương diện trao đổi văn hóa và giáo dục Phật học, qua đó quan hệ ngoại giáo giữa Ấn Độ và Việt Nam cũng được tăng trưởng.

Thân mật tiếp đoàn, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn thấy rõ Phật giáo trên thế có 3 trường phái là: Đại thừa, Tiểu thừa và Kim cang thừa. Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian gần 40 năm qua thường xuyên đón tiếp các đoàn Phật giáo Kim Cang thừa đến thăm nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai bên trên cơ sở văn hóa, giáo dục, hoằng pháp và nghi lễ.

Nhân đây, để đáp lại ân tình của phái đoàn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức đoàn đến thăm Trung tâm thiền Lamayuru cũng như các Tu viện của Hệ phái Phật giáo Kim Cang thừa trong tương lai.

Cuối lời, Hòa thượng Chủ tịch kính chúc Hòa thượng Viện chủ Trung tâm thiền Lamayuru cùng quý phái đoàn Phật giáo Kim Cang thừa sức khỏe, an lạc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam lần này. Qua đó Hòa thượng hy vọng Phật giáo Kim Cang thừa tại Ấn Độ và Nêpal sẽ ngày một phát triển trong cộng đồng Phật giáo thế giới; đồng thời tin tưởng mối quan hệ hữu nghị giữa GHPGVN và Phật giáo Ấn Độ sẽ ngày một bền vững hơn.

Tin, Công Minh; ảnh Đăng Huy
Nguồn PSOL

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu


Các tin khác