Cập nhật lúc 10:11:39 17-06-2020 (GMT+7)

TP. HCM: TT. Thích Giác Dũng chia sẻ pháp thoại tại Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở II

Sáng ngày 13/6 (nhằm ngày 22/4 nhuận năm Canh Tý), TT. Thích Giác Dũng đã có buổi chia sẻ pháp thoại với Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo tại TP. HCM trong mùa an cư.

Trong không khí trang nghiêm của hạ trường, hơn 800 Tăng Ni sinh đồng tham dự lắng nghe buổi chia sẻ pháp thoại của TT. TS Thích Giác Dũng – Ủy viên HĐ Khoa học, Trưởng Khoa luật Phật giáo, Học viện Phật giáo Việt Nam TP. HCM chia sẻ về đề tài “Tự tứ” nhân mùa An cư kiết hạ.

Thượng tọa chia sẻ “ngày tự tứ còn được gọi là ngày chư Phật hoan hỷ. Vào mùa an cư, chư Tăng Ni đều phải kiết giới để nhớ và áp dụng vào cuộc sống hằng ngày”. Tại đây, Thượng tọa còn giải thích về giới luật trong Luật Tạng. Thượng tọa cũng không quên nhắc nhở các Tăng Ni sinh trẻ phải thường xuyên nhớ ngày kiết giới và học tập, trao đổi kiến thức nhiều hơn trong mùa an cư này.

Buổi thuyết giảng khép lại trong không khí hoan hỷ của Tăng Ni sinh Học viện và Phật tử.

Sau buổi dùng trưa, TT. TS Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam cũng đã hướng dẫn Tăng Ni sinh Thiền hành. Tại đây, Thượng tọa cũng giải thích và chia sẻ lợi ích của việc Thiền hành sau mỗi bữa ăn, khuyến khích mọi người nên thực hành phương pháp này để nâng cao được sức khỏe cho bản thân. 

Tin, ảnh: Minh Lực – Minh Châu
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu