Cập nhật lúc 11:49:01 28-09-2020 (GMT+7)

TP.Biên Hòa: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức chương trình "Trung Thu yêu thương" cho các em thiếu thi

Tối ngày 26/09/2020 (nhằm ngày 10/08/Canh Tý) Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ GHPGVN đã phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Thanh Niên VN Tp. Biên Hoà tổ chức chương trình "TRUNG THU YÊU THƯƠNG" tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (phường Long Bình, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai). Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa cùng với sự tham gia của đông đảo các em nhỏ, các quý Phật tử.Chung vui và tham dự đêm trung thu cùng các em thiếu nhi có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Thiện Mỹ – Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử TƯ, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm.

Đặc biệt có sự tham gia phối hợp của đại diện và thành viên Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Tp. Biên Hoà; Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng; các em học sinh Trường Tiểu Học Trịnh Hoài Đức và hơn 800 các em thiếu nhi cùng quý Phật tử cùng về tham dự.Mở đầu chương trình trung thu, Đại đức trụ trì Thích Thiện Mỹ đã phát biểu khai mạc: “Tết Trung thu là dịp để mỗi thành viên trong gia đình sum họp, đoàn tụ. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong quan điểm Phật giáo: Hình ảnh mặt trăng sáng vằng vặc trong đêm Rằm được ví như trí tuệ của Đức Phật. Mặt trăng trí tuệ khi sáng soi trong màn đêm làm dịu mát muôn loài dưới ánh trăng ấy. Mỗi người con Phật cần noi theo tấm gương của Đức Phật, phải học và tu dưỡng để mặt trăng trí tuệ của mình luôn được tròn đầy…”

Trong bầu không khí thân mật, ấm áp dưới mái già lam, các em nhỏ được tham gia các hoạt động truyền thống của ngày lễ Trung thu như: bày mâm cỗ, rước đèn Trung thu. Đặc biệt, chương trình được dẫn dắt bởi chú Cuội và chị Hằng Nga, những hình tượng nhân vật nổi tiếng của đêm Trung thu mà em nhỏ nào cũng mong muốn một lần gặp mặt, đã mang đến những trải nghiệm khó quên trong khoảng trời tuổi thơ của các bé.Các bạn nhỏ còn được tham gia đố vui và xem các tiết mục ảo thuật, văn nghệ vui nhộn từ các bé trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức và các anh chị thanh thiếu niên trong Gia Đình Tuổi Trẻ Sen Vàng. Những điệu múa, câu hát ấy đã dẫn dắt các bé thiếu nhi đi khắp chốn cổ tích để cùng vui chơi thỏa thích, mang lại nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui và những kỉ niệm đẹp trong đêm rằm Trung Thu.

Đặc biệt khoảnh khắc Thầy Trụ trì cùng chư Tăng và các anh chị trong Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Tp. Biên Hoà  cùng chung vui với các bé thiếu nhi sẽ mãi là hình ảnh đáng nhớ nhất của đêm hội trăng rằm. Cuối chương trình, tất cả các bé thiếu nhi cùng được phá cỗ, nhận quà từ Ban tổ chức trao tặng.

Đây thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Mong rằng hạt giống hiếu thuận qua mỗi mùa Trung Thu sẽ được nảy chồi, các em sẽ trở thành người có đức, có tài, giúp ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Xin chúc tất cả các em thiếu nhi đón một mùa trung thu đầy tiếng cười, niềm vui và thật nhiều ý nghĩa.

Thay mặt Tăng chúng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Tp. Biên Hoà, trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức, cùng sự phát tâm quý báu của quý mạnh thường quân, quý Phật tử đã góp phần tạo nên một đêm "Trung Thu Yêu Thương" đáng nhớ cho các em thiếu nhi.


Ảnh: Bảo Phát, Đình Lợi
Tin: Trần Hương - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu