Cập nhật lúc 12:57:45 11-07-2021 (GMT+7)

TP.Biên Hòa: Kiểm soát chặt người ra, vào các phường đang phong tỏa

Việc vào, ra vùng cách ly y tế tại 5 phường và 1 phần P.Phước Tân của TP.Biên Hòa trong ngày 11-7 đều được thực hiện nghiêm chỉnh. Rất nhiều người dân, phương tiện vận tải không được vào khu vực cách ly và buộc phải quay đầu vì không có lý do chính đáng.

 

Lãnh
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất và các vấn đề liên quan đến công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 2 của tỉnh, đặt tại ký túc xá cơ sở 3, Trường đại học Lạc Hồng (P.Bửu Long, TP.Biên Hòa)

Theo báo cáo của Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung, sau 2 ngày tích cực chuẩn bị, Bệnh viện dã chiến số 2 cơ bản đã hoàn thành các hạng mục chính. Dự kiến, từ chiều 11-7, Bệnh viện dã chiến số 2 sẽ bắt đầu nhận bệnh nhân Covid-19 với sức chứa tối đa 380 bệnh nhân.

Tại đây sẽ tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng hoặc bệnh nhẹ để chăm sóc, điều trị. Nếu bệnh nhân chuyển nặng, sẽ được chở đến các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 như: Bệnh viện Phổi Đồng Nai, các khoa Hồi sức của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Trong ngày 11-7, các lực lượng chức năng tiếp tục đi khảo sát và sẽ triển khai thêm Bệnh viện dã chiến số 3 tại cơ sở 2, Trường đại học Mở TP.HCM (đóng tại P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) với công suất dự kiến 550 giường, có thể nâng lên 650-700 giường khi cần thiết.

Khi Bệnh viện dã chiến số 3 đi vào hoạt động, sẽ năng tổng công suất điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh lên 1,5 ngàn giường. Nếu số bệnh nhân Covid-19 vượt quá 1,5 ngàn người, ngành Y tế sẽ mở thêm một số bệnh viện dã chiến khác, trưng dụng một số trung tâm y tế như: Trung tâm Y tế H.Tân Phú (100 giường) để điều trị cho bệnh nhân ở khu vực: Tân Phú, Định Quán. Trường hợp dịch bùng phát hơn nữa sẽ tính đến phương án thay đổi chiến lược điều trị như: cách ly điều trị những ca F0 không có triệu chứng ở nhà, hoặc tận dụng những khoảng không gian lớn như: sân vận động, nhà thể thao để làm bệnh viện dã chiến theo mô hình như ở Bắc Giang, Bắc Ninh.

Cán bộ, nhân viên Sở Y tế đang gấp rút chuẩn bị để đưa bệnh viện dã chiến số 2 đi vào hoạt động trong chiều 11-7
Cán bộ, nhân viên Sở Y tế đang gấp rút chuẩn bị để đưa bệnh viện dã chiến số 2 đi vào hoạt động trong chiều 11-7

Lãnh đạo Sở Y tế mong muốn người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của tỉnh về cách ly xã hội, tuân thủ 5K, chủ động khai báo y tế để kịp thời phát hiện và xử lý sớm ca bệnh. Bởi, nếu dịch bệnh bùng phát trên diện rộng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho không chỉ riêng ngành Y tế mà còn cho toàn xã hội.

Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Đặng Hà Hữu Phước cho hay, trước mắt, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ hỗ trợ bệnh viện dã chiến số 2 về các trang thiết bị, máy móc, thuốc men phục vụ điều trị. Về nhân lực, dự kiến 1 ê kíp điều trị sẽ gồm 5 bác sĩ, 10 điều dưỡng, tối thiểu 5 dân quân tự vệ để đảm bảo công tác điều trị, an ninh trật tự và cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết.

Qua kiểm tra thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành Y tế và các lực lượng liên quan. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai rà soát, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, báo cáo để Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có hướng hỗ trợ giải quyết.

Về nhân lực phục vụ tại bệnh viện dã chiến, lãnh đạo tỉnh sẽ huy động thêm nhân lực và các trang thiết bị từ các bệnh viện tư nhân để cùng hệ thống công lập thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý ngành Y tế và các lực lượng chức năng cần đảm bảo tốt công tác thu dung, điều trị, không để lây nhiễm chéo trong khu điều trị và lây nhiễm chéo ra cộng đồng, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Hạnh Dung - Nguồn: Báo Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu