Cập nhật lúc 09:21:25 08-07-2020 (GMT+7)

TP.HCM: Chùa Candaransi tổ chức lễ Dâng y tắm mưa

Sáng ngày 5/7/2020 (nhằm ngày 15/5 năm Canh Tý), tại chùa Candaransi (đường Trần Quốc Thảo, P. 14, Q. 3, TP.HCM) đã diễn ra lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ và cúng dường đến chư Tăng an cư tại chùa.

Theo thông lệ hằng năm của Phật giáo Nam tông Khmer, để giúp chư Tăng an tâm tu học, phụng sự đạo pháp, trong khoảng thời gian từ ngày 16/5 đến ngày 15/9 âm lịch, Phật tử các giới phát tâm cúng dường Y áo và những vật dụng cần thiết lên chư Tăng.

Chứng minh buổi lễ có HT.Danh Lung – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯ GHPGVN, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP. HCM, Trụ trì chùa Candaransi; ĐĐ.Châu Hoài Thái – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức và đông đảo Phật tử tham dự.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Châu Hoài Thái đã có bài pháp thoại đến quý Phật tử với chủ đề: “Sức mạnh của sự điềm tĩnh”.

Tiếp đó, chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã bái Tam bảo, cùng diễu Phật quanh chánh điện, tác bạch dâng y và đèn hạ đến chư tôn đức Tăng an cư tại chùa.

Hòa thượng Trụ trì nhấn mạnh: An cư chính là thời gian chư Tăng trau dồi, điều chỉnh, quán chiếu và tu tập để thanh tịnh tâm mình. Hòa thượng đã tán thán tinh thần hộ trì Tam Bảo của quý nam nữ Phật tử và có những lời chúc đến với quý Phật tử luôn đạt được năm điều phước báu “sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh, trí tuệ”.

Cuối lễ là nghi thức hồi hướng và thọ trai trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

ĐĐ.Châu Hoài Thái có bài pháp thoại đến quý Phật tử với chủ đề: “Sức mạnh của sự điềm tĩnh”
Chư Tôn đức cùng quý Phật tử đã bái Tam bảo, cùng diễu Phật quanh chánh điện
Hòa thượng trụ trì tán thán tinh thần hộ trì Tam Bảo và có những lời chúc đến với quý Phật tử

Thiên Thanh Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu