Cập nhật lúc 08:43:45 12-05-2020 (GMT+7)

TP.HCM: Chùa Pháp Minh kính mừng Phật đản và trao tặng 1.000 phần cơm từ thiện

Trong hai ngày 9 – 10/5/2020 (nhằm ngày 17 – 18/04 năm Canh Tý), chùa Pháp Minh (phường Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP. HCM) long trọng tổ chức lễ tắm Phật truyền thống và hỗ trợ tặng cơm cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh), bệnh viện Nhân Dân Gia Định 115 (quận 10) và bà con nghèo trên quận Bình Chánh.

Trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh, toàn thể hội chúng giữ tâm thanh tịnh đồng chắp tay thành kính hướng về đảnh lễ Đức Thế Tôn.

Chủ trì buổi lễ có: ĐĐ. Thích Tâm Nhơn – Trụ trì chùa Pháp Minh cùng quý nam nữ Phật tử đồng tham dự.  Nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Công văn của Thủ tướng Chính phủ và HĐTS GHPGVN. Chương trình lễ Phật Đản năm nay được tổ chức đơn giản, số lượng Phật tử tham dự cũng hạn chế, hội chúng chấp hành tốt các quy định về việc giữ khoảng cách an toàn trong suốt thời gian diễn buổi lễ.

Cũng trong dịp này, Đại đức Thích Tâm Nhơn đã cùng quý Phật tử, các nhà mạnh thường quân phát tâm bồ đề, quyên góp tịnh tài và công sức của mình để làm bếp cơm từ thiện hỗ trợ các bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện 115 và người nghèo trong huyện Bình Chánh. Được biết, đây cũng là chuỗi hoạt động thường niên của chùa đã duy trì suốt 7 năm qua.

Anh Lê Thành Hiếu, nhóm trưởng CLB Thiện Nguyện Chân Tâm chia sẻ: “Mỗi phần cơm là tấm lòng của các bạn tình nguyện viên, quý mạnh thường quân gửi gắm đến bà con trong những lúc khó khăn, đây cũng là cơ hội để cho các bạn trẻ quy tụ về chùa, đóng góp một phần công sức nhỏ của mình, thấu hiểu được những mảnh đời bất hạnh, giao lưu chia sẻ sau những chuỗi ngày học tập làm việc căng thẳng. Dự án sắp tới, nhóm sẽ tiếp tục đồng hành cùng chùa mở rộng thêm nhiều bếp ăn từ thiện để giúp đỡ thêm được nhiều hoàn cảnh khó khăn”.

Gần 1000 suất cơm đã được trao tận tay cho các bệnh nhân nhằm hỗ trợ được phần nào về gánh nặng kinh tế cho mọi người. Việc làm đó cho thấy tấm lòng từ bi của người con Phật, góp phần đem đạo vào đời như hạnh nguyện của Đức Phật đã truyền trao “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Tường Huy – Minh Châu
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu