Cập nhật lúc 13:50:55 23-06-2020 (GMT+7)

TP.HCM: HT. Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Kiều Đàm

Sáng ngày 21/06/2020 (nhằm ngày 01/05 năm Canh Tý), nhận lời cung thỉnh của Ni trưởng Trụ trì chùa Kiều Đàm (quận 9), Hòa thượng Thích Minh Thông – Phó ban Tăng sự TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Huê Nghiêm đã quang lâm trường hạ chùa Kiều Đàm, thuyết giảng bài pháp thoại với chủ đề “Đôi lời sách tấn Giới luật 3 tháng an cư” cho các chư Ni đang an cư kiết hạ tại đây.

Mở đầu bài pháp thoại Hòa thượng đã sơ lược lại nguồn gốc và ý nghĩa của việc An cư kiết hạ trong ba tháng An cư của người tu sĩ. Tại đây, Hòa thượng cũng đã nêu lên tầm quan trọng của Giới luật đối chư Ni nói riêng và với hàng xuất gia nói chung.

Qua đó Hòa thượng đã phân tích các giới luật mà Đức Phật đã đặt ra đối với các vị Tỳ kheo Ni, đồng thời Hòa thượng cũng phân tích về việc “Người xuất gia có được kinh doanh hay không?”. Từ đó Hòa thượng nhấn mạnh: Nên gìn giữ giới luật đúng nghĩa để nuôi dưỡng đời sống phạm hạnh, bước lên quả vị giải thoát.

Được biết, trường hạ Ni chùa Kiều Đàm có 186 vị hành giả An cư, bao gồm 130 vị nội thiền và 56 vị ngoại thiền. Trước đó, Ban chức sự trường hạ cũng cung thỉnh TT.Thích Trí Chơn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Ban văn hóa TƯ GHPGVN, Trưởng ban Ban văn hóa GHPGVN TP. HCM, Trưởng BTS GHPGVN quận 12, Viện chủ tu viện Khánh An đã thuyết giảng bài pháp thoại với chủ đề “Ta đã rời được bước nào trên đường đạo chưa”.

Tịnh Tú - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu