Cập nhật lúc 09:05:22 30-06-2020 (GMT+7)

TP.HCM: Khóa Tịnh tu An lạc kì 538 tại chùa Phổ Minh

Chủ nhật, ngày 28/06/2020 (nhằm ngày 8/5 năm Canh Tý), khóa Tịnh tu An lạc lần thứ 538 đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Phổ Minh, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Sau nghi thức lễ bái Tam bảo, tọa thiền, kinh hành, thọ trai. HT. Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Phổ Minh, Trưởng ban tổ chức khóa tu chia sẻ ý nghĩa về ngày gia đình Việt Nam 28/06. Về nguồn gốc, ngày gia đình Việt Nam là một ngày lễ tôn vinh gia đình Việt Nam, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những người không có cha mẹ, cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Hòa thượng cũng cho biết, theo giáo lý nhà Phật, để có cuộc sống an lạc hạnh phúc, chấm dứt khổ đau, mọi người cần phải tu Phúc và Đức. Phúc: có Hữu Lậu, Vô Lậu, có mười cách tạo Phúc, gói gọn trong ba chữ Tài – Đức – Trí do Bố Thí – Trì Giới – Tu. Đức: Giới – Định – Tuệ (tu Thân Khẩu Ý).

Phúc Đức do tu thân khẩu ý, nỗ lực chuyển hóa nghiệp thành thanh tịnh để đời sống tốt đẹp, vun bồi lợi ích cho tất cả muôn loài. Bác Hồ dạy “gia đình là nền tảng của xã hội, đất nước”. Trong gia đình có nhiều người tu, đó là gia đình hạnh phúc. Chúng ta đã nghe câu “Tam Giới như hỏa trạch”, vì vậy mỗi cá nhân nên biết điều phục thân tâm trong sạch, trưởng dưỡng ý nguyện tâm bình thế giới bình, kết quả gia đình mãi ấm êm hạnh phúc. 

Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu