Cập nhật lúc 14:05:16 23-06-2020 (GMT+7)

TP.HCM: Khóa tu an lạc kì 537 tại chùa Phổ Minh

Chủ nhật, ngày 21/06/2020 (nhằm ngày 1/5 năm Canh Tý), vào lúc 10h00 tại chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) đã diễn ra khóa Tịnh tu an Lạc – kì 537.

Sau thời khóa lễ bái Tam bảo, tọa thiền, niệm Phật, kinh hành, đại chúng vân tập thọ trai trong chánh niệm. HT. Thích Thiện Tâm – Phó chủ tịch HĐTS, chia sẻ về hai sự kiện đặc biệt trong ngày 21/06. 

Thứ nhất, theo lịch quốc tế năm 2020, ngày 21/06 (chủ nhật tuần thứ ba) là Ngày Của Cha (Happy Father’s Day). Nhắc đến người cha, chúng ta là Phật tử luôn biết Đức Phật là người con hiếu thảo và là người cha vĩ đại đã giáo dục con trai La Hầu La đạt kết quả tu học tốt. Qua minh chứng cụ thể về cuộc đời Đức Từ Phụ, chúng ta hãy biết tri ân báo ân cha mẹ, cho dù có như thế nào, là người con được hiện hữu tại thế gian, phải biết nguồn gốc của mình và sống làm sao cho xứng đáng là người cha hiện tại và tương lai.

Ngày 21/6 cũng là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, HT.Thích Thiện tâm cũng chia sẻ về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này. Hòa thượng cho biết thêm, hiện nay, nền công nghiệp 4.0 đem lại nhiều tiện lợi, tuy nhiên vẫn có những góc khuất tạo ra cơn sóng ngầm khi sử dụng mạng xã hội dẫn đến khó kiểm soát… Hòa thượng nhắc nhở Phật tử luôn có chánh niệm, nêu cao ý thức tương tác, góp phần truyền tải hình ảnh, thông điệp tu học, phụng sự có chất lượng tốt toàn diện.


Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu