Cập nhật lúc 05:15:53 20-05-2021 (GMT+7)

TP.HCM: Lãnh đạo thành phố chúc mừng Phật đản Phật giáo Quận 1

Sáng 19/5/2021 (nhằm ngày 8/4 năm Tân Sửu), ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu phái đoàn lãnh đạo thành phố đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo Q.1 nhân Đại lễ Phật Đản PL.2565.

Tháp tùng đoàn có bà Trần Kinh Yến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Q.1 cùng đại diện văn phòng Thành ủy, các ban, ngành của TP.HCM, Q.1 tham dự.

Đón tiếp đoàn tại Văn phòng Ban Trị sự PG quận 1 có: HT.Thích Thanh Sơn – Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM, Chứng minh BTS Phật giáo Q.1, trụ trì Tổ đình Vạn Thọ; TT.Thích Minh Quang – Trưởng BTS GHPGVN Q.1; ĐĐ.Thích Đồng Thuận – Phó BTS. PG Q.1; ĐĐ.Thích Đồng Phước – Chánh Thư ký BTS quận.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong đã gửi lời chúc mừng Đại lễ Phật Đản đến chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Q.1 có một mùa Phật Đản trong an lạc, thắm tình đạo vị và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ông Nguyên Thành Phong cũng đã chia sẻ về tình hình phòng và chống dịch trên toàn thành phố trong đợt tái bùng phát dịch COVID-19 lần này đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Hiện nay, thành phố đang nỗ lực đến mức tối đa đối với công tác phòng chống dịch, trong đó, có sự đóng góp rất lớn của đồng bào Phật giáo.

Phát biểu đáp từ, HT.Thích Thanh Sơn cảm ơn ông Nguyễn Thành Phong cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, chúc mừng chư Tăng, Ni nhân Đại lễ Phật Đản PL.2565. Hòa thượng cũng xin gửi lời tri ân đến quý vị lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN TP.HCM đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để BTS hoạt động có hiệu quả. Trong những năm qua, Phật giáo Q.1 luôn đồng hành cùng với địa phương trong các hoạt đồng xã hội như xây dựng lớp học tình thương, phòng thuốc từ thiện, lớp võ cho trẻ em, và công tác từ thiện…với rất nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp; vừa chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch, vừa tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần; chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương và các tầng lớp Nhân dân trong quận chung tay đẩy lùi được dịch COVID-19.

Hoà thượng cũng gửi lời chúc đến các thành viên trong đoàn luôn được an lạc, hanh thông trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhân dân giao phó. Tiếp đó, Hoà thượng hướng dẫn đoàn thăm Tổ đình Vạn Thọ cũng như thực hiện nghi thức tắm Phât truyền thống nhân Đại lễ Phật đản PL. 2565.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Sư Chơn Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu