Cập nhật lúc 17:45:15 21-09-2020 (GMT+7)

TP.HCM: Lễ công bố Mã số ISSN và ra mắt Thành viên Ban Biên tập Tạp chí Văn hoá Phật giáo

Sáng ngày 20/09/2020, tại Hội trường lớn Khách sạn New World - số 76 Lê Lai, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Văn hóa Phật Giáo – cơ quan ngôn luận của Trung ương GHPG VN đã long trọng tổ chức lễ công bố Mã số chuẩn quốc tế xuất bản ấn phẩm nhiều kỳ ISSN cho Tạp chí Văn hóa Phật giáo; Ra mắt thành viên Ban Biên tập và Lễ ký kết hỗ trợ chuyển phát thư tín, in ấn giữa Tòa soạn Tạp chí Văn hóa Phật giáo với 2 đơn vị thuộc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam là Bưu điện TP HCM và Công ty Data Post.Chứng minh và tham dự buổi lễ có đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPG VN và chư Tôn đức lãnh đạo cấp cao của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN; Văn phòng 1, 2 TƯ GHPGVN cũng với quý vị khách quý lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung ương, địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí, các vị đại biểu doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp, các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ học giả, nhà nghiên cứu và quý Phật tử.    


Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hoà thượng Thích Hải Ấn – Tổng Biên tập nhấn mạnh: “…Tạp chí Văn hóa Phật giáo được thành lập năm 2004. Sau 16 năm hình thành và phát triển, Tạp chí đã tạo lập được uy tín và vị thế vững chắc. Nhiều công trình nghiên cứu, bài viết  đăng trong Tạp chí VHPG được giới chuyên môn đánh giá cao, có giá trị học thuật xứng tầm, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tính thực tiễn cao, góp phần trong việc bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa Phật giáo, những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, tôn vinh truyền thống văn hóa nhân bản của dân tộc Việt Nam, góp phần làm tốt đời đẹp đạo”


Với những thành tựu đó, ngày 18/8/2020 Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo đã được Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số ISSN tại quyết định số 23/TTKHCN – ISSN cho tạp chí Văn Hóa Phật Giáo bán Nguyệt san với mã số ISSN  2 7 3 4-9 1 2 8.
 
Thay mặt lãnh đạo Toà soạn, Thượng toạ Thích Minh Nhẫn – Phó Tổng biên tập Thường trực đã công bố quyết định số 01/QĐ-TCVHPG về việc chuẩn y nhân sự Ban Biên tập Tạp chí và Quyết định số 02/QĐ về việc bổ nhiệm Đại đức Thích Minh Ân giữ chức vụ Phó Tổng Thư ký phụ trách Trị sự; QĐ số 03 về việc bổ nhiệm ông Lê Văn Đô giữ chức vụ Chánh văn phòng Tạp chí. 
 

Và để đánh dấu mốc son phát triển của Tạp chí Văn hoá Phật giáo, Thượng toạ Thích Minh Nhẫn chia sẻ với toàn thể quan khách việc Tạp chí Văn hoá Phật giáo đã áp dụng thành công khi đưa công nghệ số 4.0 vào Tạp chí Văn hoá Phật giáo. Từ số báo 350, Ban Biên tập đã vận dụng hiệu quả ưu thế của nền kỹ thuật số như áp dụng công nghệ kết tích hợp báo in, báo hình, báo mạng và radio góp phần tạo nên sức lan toả mạnh mẽ các nội dung đã được đăng trên Tạp chí Văn hoá Phật giáo nhằm tiếp cận nhanh, nhiều và tiện ích hơn đến các độc giả.
 
Trong buổi lễ Công bố mã số ISSN, ra mắt nhân sự, Ban Biên tập vinh dự được Hoà Thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS trao logo chính thức đưa website, app ứng dụng của Tạp chí Văn Hóa Phật giáo đi vào hoạt động.
 

Hoà trong niềm vui cùng với Ban Biên tập, phóng viên, nhân viên Tạp chí Văn hoá Phật giáo, Hoà thượng Thích Huệ Thông – Uỷ viên Thường trực HĐTS - Chánh Văn phòng 2 TW GHPGVN đã có đôi lời chúc mừng và khuyến tấn đến toàn thể Tạp chí. Hoà thượng nhấn mạnh: “Tạp chí được cấp mã số ISSN đó là vinh dự của tập thể BBT tạp chí Văn Hóa PG nói riêng và vinh dự của Giáo hội nói chung. Đây cũng là 1 trách nhiệm khá nặng nề đối với Ban biên tập Tạp chí vì phải nổ lực và đảm bảo chất lượng, các tiêu chí mà tổ chức ISSN đưa ra. Ban Biên tập cần phải phát huy nhiều hơn nữa vai trò của người làm báo, là cơ quan ngôn luận đại diện cho tiếng nói của tăng, ni phật tử trong cả nước. Phải đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối với các vị học giả, các nhà nghiên cứu để có nhiều hơn nữa những bài viết, công trình nghiên cứu  được đăng tải trên Tạp chí Văn hóa Phật Giáo nhằm góp phần tuyên truyền những giá trị tư tưởng đạo đức văn hóa truyền thông tốt đẹp đến khắp tha nhân góp phần phát huy giá trị tốt đẹp của Văn Hóa Phật giáo Việt Nam. Lãnh đạo Trung ương Giáo hội đánh giá cao việc áp dụng công nghệ 4.0 vào trong công tác làm báo. Đặc biệt là khi TT Thích Minh Nhẫn được bổ nhiệm làm Phó tổng biên tập thường trực kiêm tổng thư ký tòa soạn thay cho cư sĩ Trần Tuấn Mẫn đã xin nghỉ do tuổi cao và sức khỏe. Từ khi tiếp quản, Thượng toạ Thích Minh Nhẫn đã tạo nên “Bước chuyển mình của Tạp chí VHPG  đi cùng thời đại kỷ nguyên số” tất cả bài viết được đăng trên Tạp chí Văn Hóa PG đều có mã code QR để thuận tiện trong việc lưu trữ, đọc văn bản nội dung bằng file âm thanh và xem video ngay trên bài viết của báo in thông qua chiếc điện thoại thông minh và các thiết bị di động thông minh với phiên bản điện tử song hành cùng ấn phẩm báo in truyền thống”.
 

Trong buổi lễ, Tạp chí Văn hoá Phật giáo đã ký kết với 2 đơn vị thuộc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam về gói dịch vụ hỗ trợ chuyển phát chuyển thư tín, ấn phẩm Tạp chí Văn hóa Phật giáo đến tất cả các tỉnh thành trong cả nước của Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh và lễ tiếp nhận nhận 3.000 bì thư từ Công ty Data Post. Lãnh đạo 2 công ty cam kết sẽ tận dụng năng lực, cơ sở vật chất, nguồn lực sẵn có của đơn vị để phối hợp với tạp chí Văn hóa Phật giáo để triển khai các chương trình an sinh xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng, người dân và các phật tử với mong muốn cùng chung tay góp phần tuyên truyền chân lý, tư tưởng, văn hóa Phật giáo đến các phật tử.
 
Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ hỗ trợ tạp chí Văn hóa Phật giáo trong việc chuyển phát tạp chí, tài liệu đến địa chỉ bạn đọc đọc yêu cầu. Bên cạnh đó, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cũng dành nhiều ưu đãi riêng, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao của đơn vị cho tạp chí.
 
Cũng bắt đầu từ số 351, một dấu ấn mới trong lĩnh vực in ấn của tạp chí Văn hóa Phật giáo là Công ty DataPost sẽ  thực hiện in màu toàn bộ các số Tạp chí với độ chuẩn xác cao nhất, bìa báo dày hơn, cỡ chữ cũng được nâng lên cho dễ đọc. Ngoài ra công ty DataPost cũng sẽ đồng hành cùng tạp chí trong nhiều lĩnh vực khác như in ấn tài liệu, lịch cùng các hoạt động an sinh xã hội khác.
 

Thay mặt Ban Biên tập Thượng toạ Thích Minh Nhẫn cũng xin tri ân Thượng toạ Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký TW GHPG VN đã gửi lẵng hoa chúc mừng Tạp chí; tri ân đến các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, đặc biệt là Ban Giám đốc Khách sạn New World; Công ty Nến Quang Minh, Công ty Trà Caphe Đôi dép đã phát tâm hỗ trợ Toà soạn công tác tổ chức và các phần quà trao tặng cho đại biểu tham dự buổi lễ được thành tựu viên mãn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:Hồ Thuỷ
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu