Cập nhật lúc 13:00:34 24-04-2018 (GMT+7)

TP.HCM: Lễ Giổ Vua Hùng và Vinh Danh Tâm Tài Đất Việt

TP.HCM: LỄ DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG CÁC ĐỨC VUA HÙNG

VÀ VINH DANH TÂM TÀI ĐẤT VIỆT VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Ngày 22/4/2018, tại Khu tưởng niệm các vua Hùng TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Tôn vinh Tinh hoa – Giữ gìn bản sắc – Dâng hương báo công các đức Vua Hùng và Vinh danh Tâm tài Đất Việt vì sự phát triển cộng đồng” lần thứ 3 do Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp với Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử Trung ương GHPG Việt Nam tổ chức.

Tới dự buổi lễ gồm có: Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Tiến sĩ Bùi Thế Đức; Hòa thượng Thích Thanh Hùng Ủy viên thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương PG VIệt Nam, Trưởng Ban Hướng dẫn phật tử Trung ương; Ông Từ Hồng Long – Giám đốc Khu tưởng niệm các Vua Hùng TP Hồ Chí Minh cùng với các Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni, các cá nhân, tổ chức Doanh nhân, doanh nghiệp, nghệ nhân, nghệ sỹ... tham gia buổi lễ Dâng hương và vinh danh Tâm tài Đất Việt vì sự phát triển cộng đồng.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni, các cá nhân, tổ chức Doanh nhân, doanh nghiệp, nghệ nhân, nghệ sỹ, phật tử, thiện nam tín nữ cùng tập thể cá nhân được vinh danh tâm tài Đất Việt vì sự phát triển cộng đồng đã có mặt tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thực hiện nghi thức đón, rước lễ và dâng lễ vật gồm bánh chưng, bánh dày, hoa quả đặc sản các vùng miền tiến về bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương để tri ân, tưởng niệm, cầu quốc thái dân an.  

Điều hành đoàn cung tiến Vua Hùng là ĐĐ Thích Thiện Mỹ.

Cung nghênh Chư Tôn Hòa Thượng quang lâm chứng minh buổi lễ.

Trong không khí tri ân, tưởng niệm, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương GHPG Việt Nam, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn phật tử Trung ương kiêm trưởng phân ban Thanh thiếu nhi phật tử khẳng định: Kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng vương năm 2018, được sự ủng hộ của ban ngành, đây là lần thứ 3 Tạp chí Tinh hoa Đất Việt phối hợp với Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử Trung ương GHPG Việt Nam tổ chức chương trình “Tôn vinh tinh hoa –giữ gìn bản sắc” tại Đền Hùng - là nơi hội tụ văn hóa tâm linh của dân tộc, là nơi thiêng liêng để tưởng niệm, vọng bái tổ tông, hướng về cội nguồn, khơi dậy tình cảm về nguồn, lòng tự hào dân tộc.

Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngoài tỉnh Phú Thọ nơi có đền Hùng là chủ thể, lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng còn có Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng tại Khu tưởng niệm các vua Hùng TP. Hồ Chí Minh.

Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, các di tích tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được các triều đại và nhân dân gìn giữ, hương khói phụng thờ, đã trở thành điểm hội tụ văn hóa tâm linh, tín ngưỡng, phong tục, thể hiện tình cảm, sự tri ân công ơn của các vua Hùng và tinh thần đại đoàn kết của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Chương trình tổ chức vào dịp kỷ niệm này giỗ tổ 10/3 (AL) với mục đích hướng về nguồn cội Đất Việt, bồi đắp niềm tự hào dân tộc, thắp nén tâm hương thơm, tri ân công đức Tổ tiên, khơi dậy hào khí Việt Nam, khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, khơi dậy đạo lý Uống nước nhớ nguồn và phát huy được các giá trị tinh hoa, bản sắc Đất Việt từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh vào thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước Việt Nam. Đồng thời Chương trình cổ vũ, biểu dương các đại diện Đất Việt xuất sắc, có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cống hiến vì cộng đồng, góp phần phát triển đất nước.

Ngay sau lễ rước, tưởng nhớ, báo công lên Vua Hùng, Ban tổ chức đã cùng các chư tôn thiền đức tăng ni, doanh nghiệp, doanh nhân, các cá nhân, tổ chức và các cơ quan thông tấn báo chí TW, địa phương tham dự lễ vinh danh Tâm tài Đất Việt vì sự phát triển cộng đồng. Đây là chương trình mang ý nghĩa cổ vũ, biểu dương các đại diện Đất Việt xuất sắc, có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cống hiến vì cộng đồng, góp phần phát triển đất nước.

Chương trình đã diễn ra nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình TP.HCM. Khéo lại chương trình là lễ vinh danh vào trao bằng “Tâm tài đất Việt 2018” cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động kinh doanh cống hiến vì cộng động và góp phần phát triển đất nước.

Nhiều doanh nghiệp khi tham dự chương trình đã bày tỏ sự xúc động vì chương trình thật sự ý nghĩa, mang tính cộng đồng và khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành chương trình trong các đợt tổ chức lần sau.

 Hình ảnh lưu niệm tại buổi lễ:

Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu