Cập nhật lúc 18:42:16 19-11-2018 (GMT+7)

TPHCM: Lớp sơ cấp Phật học Quận 3 tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Để thể hiện tình thần tri ân và báo ân, chiều ngày 19/11/2018, tại chùa Phước Hòa, Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học quận 3 đã long trọng tổ chức mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018 đến chư tôn đức Ban chủ nhiệm và Giáo thọ sư của Lớp.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ tại giảng đường chùa Phước Hòa

Chư tôn đức chứng minh

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thiện Quý, UV HĐTS,Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG TP.HCM; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS PG TP.HCM; ĐĐ.Thích Thiện Bửu, Phó Ban Thường trực BTS PG Quận 3, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG Quận 3, Phó Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học Quận 3, cùng Chư tôn đức Giáo thọ sư, cựu Tăng Ni sinh và Tăng Ni sinh khóa 12 Lớp sơ cấp Phật học Quận 3 đồng tham dự.

ĐĐ.Thích Thiện Châu đã phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Châu đã phát biểu khai mạc:”Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội nhằm mục đích tôn vinh những hoạt động trong ngành giáo dục. Đối với người xuất gia tu học thì ngày này có ý nghĩa rất lớn, bởi chính quý ân sư, chư vị giáo thọ sư là những bậc mô phạm trong đời sống Phật pháp với hạnh nguyện “Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”, vì sự nghiệp trồng người, bồi đắp tương lai kế thừa cho Phật pháp.”

Tăng, Ni sinh dâng lời cảm tưởng ngày 20/11

Tặng hoa đến giáo thọ sư

Thể hiện tấm lòng tri ân của người học trò, đại diện Tăng Ni sinh đã có đôi lời cảm tưởng dâng lời Chư tôn đức Giáo thọ chứng minh, những người đã miệt mài năm tháng dẫn dắt và dạy dỗ bao thế hệ Tăng Ni sinh Lớp SCPH Q.3 thành tài để vững bước trên con đường tu nhân, học Phật.

Tiếp lời tri ân, Tăng Ni sinh đã dâng lên Chư tôn đức chứng minh những bó hoa và phần quà thể bày hết tấm lòng của mình trong lễ tri ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

ĐĐ. Thích Trung Nguyện trao quà đến các cựu Tăng Ni sinh thủ khoa

Dịp này, Ban chủ nhiệm Lớp SCPG Q.3 cũng đã trao quà và tịnh tài hỗ trợ cho 3 cựu Tăng, Ni sinh đã đạt thành tích Thủ khoa trong kỳ thi Tuyển sinh cử nhân Phật giáo tại Học viện PGVN TP.HCM vừa qua.

Tăng, Ni sinh Lớp SCPG Q.3 khóa 12

Phật tử nhỏ tuổi chùa Phước Hòa múa cúng dường

Cựu Tăng Ni sinh phát biểu tri ân

Đại đức phó Chủ nhiệm nhận quà tri ân từ các cựu Tăng, Ni sinh

Tin & ảnh: Đăng Huy

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu