Cập nhật lúc 09:14:08 05-07-2021 (GMT+7)

TP.HCM: PG huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) trao tặng, chia sẻ vật phẩm cho bà con vùng dịch (ĐỢT 1)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang bùng phát khắp các tỉnh thành, đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh đang bị dịch Covid ảnh hưởng nặng; sáng ngày 04/07/2021 (25/05/Tân Sửu) Phật giáo huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã lên đường đến Tp.HCM để trao tặng phẩm vật cho bà con vùng dịch. Với mong muốn chung tay góp phần chia sẻ, động viên giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh đến những hộ gia đình đang trong vùng cách ly có thêm nghị lực vượt qua giai đoạn khó khăn.


Trưởng đoàn là ĐĐ. Thích Trung Điền - Trưởng Ban từ thiện GHPGVN huyện Xuân Lộc; Phó đoàn là ĐĐ. Thích Quảng Vinh - Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; Sc. Thích nữ Liên Trang - Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo huyện cùng với SC. Thích nữ Thông Luân - Trụ trì chùa Thọ Bình; SC. Thích nữ Tâm Mỹ - Trụ trì tịnh thất Hương Vân.
 

Đoàn đến điểm thứ nhất là UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12 đển trao tặng quà, tiếp đến là tu viện Huệ Quang, quận Tân Phú; điểm trao quà cuối là UBND phường 3, quận 11.
 
Đợt này đoàn Phật giáo huyện Xuân Lộc tặng gần 5 tấn gạo, 300  thùng mì, 300 gói muối sả đậu, gần 4 ngàn trứng gà, 1,5 tấn trái cây, 5 tấn rau, củ, quả, nước tương, đường, bột ngọt,…
 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì tình hình dịch bệnh đang phức tạp, nhưng bằng tấm lòng tương thân tương ái, mong muốn dịch bệnh qua mau để tất cả mọi miền trong cả nước đều được bình an, hạnh phúc, trở lại sinh hoạt bình thường, không còn gặp khó khăn về kinh tế, không còn bị giãn cách xã hội, bị phong tỏa, bị cách ly,… nên đoàn Phật giáo huyện Xuân Lộc chuẩn bị kỷ lưỡng về sự phòng, chống dịch, trước khi đi mọi người phải xét nghiệm kiểm tra sức khỏe, khi đi mặc đồ bảo hộ, mang khẩu trang, diệt khuẩn.
 

Khoảng 18 giờ cùng ngày, đoàn đã về đến huyện Xuân Lộc, mọi người đều bình an trong sự hoan hỷ khi đã hoàn thành một nhiệm vụ đợt 1 của Giáo hội huyện nhà giao phó.
 
Theo kế hoạch, Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuân Lộc sẽ có một chuyến nữa đến Pp. HCM vào ngày 11/07/2021 (02/06/Tân Sửu).

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:Liên Trang – Ban TTTT Phật giáo huyện Xuân Lộc
 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu