Cập nhật lúc 11:48:53 02-08-2019 (GMT+7)

TP.HCM: Thượng tọa Thích Thiện Thống triển khai Nội quy Ban Tăng sự tại Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương

Đáp lời kiền thỉnh của Ban Chức sự Trường hạ, sáng ngày 1/8/2019 (nhằm 1/7/Kỷ Hợi), Thượng tọa Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ, đã có buổi viếng thăm và chia sẻ Nội quy Tăng sự đến chư hành giả An cư Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM) và chư ni khóa sinh tham gia Khóa Bồi Dưỡng Đạo Hạnh lần thứ 5 do Ni giới Hệ phái tổ chức.

Thượng tọa Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự TƯ

Ban Chức sự Trường hạ có sự tham dự của Ni trưởng Chiêu Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Khánh (Long Khánh); Ni trưởng Hiếu Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long (Đồng Nai); Ni trưởng Thẩm Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lâm (Lâm Đồng); Ni trưởng Thảo Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Huy (TP.HCM); Ni trưởng Minh Liên – Trú xứ Tổ đình Ngọc Phương.

Trong chuyến viếng thăm mùa hạ năm nay, Thượng tọa chia sẻ điều 40 của Nội quy Tăng sự – Tư cách làm Thầy theo Kinh và Luật Tăng kì: “Trụ trì tự viện, hoặc Tăng, Ni được Trụ trì tự viện ủy quyền, muốn thu nhận đệ tử phải hội đủ các tiêu chuẩn theo lời Đức Phật dạy trong Kinh điển và Giới luật”.

Thượng tọa đã chia sẻ 12 điều kiện để làm Thầy theo kinh Tăng Chi và năm lợi ích của vị Thầy, sợ đệ tử làm việc hữu vi, đôn đốc đệ tử  trong tu học, trong chấp tác, trong lao động, dạy đệ tử hầu thầy. Thượng tọa chỉ dạy người Xuất gia nên học tập làm theo lời Phật dạy, học tập làm theo các bậc tiền bối. Chư Ni ở đây học tập và làm theo công hạnh của Đệ nhất Ni trưởng Huỳnh Liên, am tường giới luật, kinh nghiệm trong tu tập, kiến thức văn hóa, oai nghi, tế hạnh để trở thành hình dung đỉnh đạt, ý chí thanh cao.

Trước khi kết thúc buổi giảng, Thượng tọa gửi lời chúc mừng hạ lạp, quý Ni trưởng Ni sư trong Ni giới Hệ phái Khất sĩ, quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban Chức sự trường hạ Tổ đình Ngọc Phương, quý chư Ni được thêm một tuổi đạo, hoàn thành nhiệm vụ của một vị đệ tử Phật trong thời gian sắp tới.

Tin tưởng rằng trong ba tháng này, quý Chư Ni đã tiếp thu hết các lời dạy của quý Ni trưởng, Ni sư, vận dụng những lời dạy đó vào cuộc sống của mình trên nền tảng Tam vô Lậu học, Bát Chánh đạo, Thập nhị Nhân duyên, Tứ đế… để chúng ta luôn là những người soi đường cho hậu thế trên nền tảng những gì Đức Phật đã dạy. Ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả có đầy đủ thắng duyên, đầy đủ nghị lực, đầy đủ sự gia trì để thừa đương Phật sự xuất sắc nhất, với trách nhiệm là đệ tử của Đức Phật, hoằng dương Phật Pháp trên nền tảng trang nghiêm tự thân trong mỗi con người.


Kính chúc ba tháng an của của hành giả và một tuần tu học của chư Ni khóa sinh được thành công tốt đẹp  

Nguồn: Ban TT-TT Ni giới Hệ phái

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu