Cập nhật lúc 23:37:28 04-09-2020 (GMT+7)

TP.HCM: Trang nghiêm Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại tịnh viện Pháp Hạnh

Tối ngày 2/9/2020 (nhằm ngày 15/7 năm Canh Tý) Tịnh viện Pháp Hạnh do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá GHPGVN TP.Hồ Chí Minh trụ trì đã trang nghiêm long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo Hiếu PL.2564-DL.2020.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của chư Tôn đức trong Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM; BTS GHPGVN huyện Củ Chi; quý Tôn đức trụ trì các tự viện tại huyện Củ Chi và các quận, huyện lân cận; chư Phật tử tại đạo tràng đồng tham dự.

Vu lan năm nay có phần hơi đặc biệt, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức thông báo hạn chế số lượng, mọi người đến tham dự đều phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đo thân nhiệt, bịt khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Trong chương trình Đại lễ Vu lan Báo hiếu, tiết mục cảm động nhất có lẽ là nghi thức Cài hoa hồng, bởi vì qua đó gợi lại cho những người tham dự ân tình cao lớn của Cha và Mẹ. Đại lễ năm này do Phật tử Diệp Thảo diễn đọc Ý nghĩa Cài hoa và các em thiếu nữ đồng thực hiện. Nhiều cụ ông, cụ bà tuy đã tóc bạc, da nhăn nhưng khi nghe đến ân cha nghĩa mẹ cũng không khỏi bùi ngùi xúc động. Những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt tuôn rơi trên khóe mắt mỗi người khi nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ mà suốt cuộc đời này ta không dễ gì đền trả được.

Để tạo phúc duyên cho cha mẹ hiện đời và cầu vãng sanh cho cha mẹ nhiều kiếp đã qua, Phật tử Mi Hồng đại diện cho tất cả Phật tử có mặt tại đạo tràng dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Tôn đức chứng minh.

Rất nhiều ca khúc về ơn cha, nghĩa mẹ được các ca sĩ Quang Hà, Trường Kha, Kim Linh và NSUT Hồng Vy thể hiện xúc động tại buổi lễ.

Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại tịnh viện Pháp Hạnh PL.2564-DL.2020 được khép lại trong niềm hoan hỷ và tràng đầy niềm hiếu hạnh của toàn thể chúng hội.

Kính mời quý vị xem hình ảnh của buổi lễ sau đây:

          

Tin và ảnh: Huy Thông
- Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu