Cập nhật lúc 08:46:20 30-06-2020 (GMT+7)

TP.HCM: Tu viện Khánh An tổ chức khóa tu chủ đề “Sống Tỉnh Thức”

Sáng qua, ngày 28/06, (nhằm 8/5 năm Canh Tý), tại Tu viện Khánh An (P.An Phú Đông, Q.12, TP. HCM), đã diễn ra khóa tu định kỳ hàng tháng, khóa tu có chủ đề “Sống Tỉnh Thức” lần thứ 48 với hơn 300 Phật tử tham dự.

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng tu viện Khánh An, buổi sáng Phật tử tham dự khóa tu được sinh hoạt theo các thời khóa thiền hành, tụng kinh, niệm Phật,….. Sau thời khóa ngồi thiền và niệm Phật các quý Phật tử đã được lắng nghe thời pháp thoại với chủ đề “Gia Đình Hạnh Phúc Đích Thực” từ TT. Thích Trí Chơn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Văn hóa Trung ương, Trưởng ban văn hóa GHPGVN TP.HCM, Viện chủ tu viện Khánh An. Tại đây Thượng tọa cũng đã chia sẻ gia đình luôn luôn là một mái ấm hạnh phúc.

Buổi chiều, các Phật tử đã thực hành ngồi thiền tĩnh lặng, quán chiếu nội tâm cảm nhận sự an lạc tự thân qua phương pháp làm chủ cảm xúc. Quý Phật tử còn được tham dự thời khóa vấn đáp, đây là thời gian mọi người có thể đặt câu hỏi và được giải đáp các thắc mắc của mình về giáo lý nhà Phật, cũng như cuộc sống tu tập hằng ngày. Từ đó Phật tử thấu hiểu hơn về chân lý của đạo Phật, mà áp dụng vào việc hành trì và đời sống xã hội.

Tin, ảnh: Thiên Thanh – Tịnh Tú
nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu