Cập nhật lúc 12:15:32 10-06-2021 (GMT+7)

TP.HCM: Tuổi trẻ thanh niên Phật tử tham gia hỗ trợ, tiếp sức người dân khu cách ly

Những ngày này, giữa trời mưa của mùa hè miền Nam, tại các quận, huyện khu cách ly của TP. Hồ Chí Minh, sự im lặng giãn cách xã hội như một thử thách đối với lòng kiên nhẫn của con người.

Theo TTO – Trung tâm kiểm soát bệnh tật hiện tại TP. Hồ Chí Minh có 44 điểm cách ly trên địa bàn  phố của đợt bùng dịch COVID-19 lần này, trong lòng mỗi người luôn thầm cầu nguyện cho dịch bệch sớm được tiêu trừ.

Ngay từ những ngày đầu khi dịch COVID-19 bùng phát, Đảng và Nhà nước ta đã rất quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ kịp thời trong công tác chống dịch, các địa phương trong khu vực cách ly cũng lần lượt cử nhân lực, vật lực chống dịch đến giúp 44 điểm cách ly trên địa bàn nhằm khống chế sự bùng phát của dịch bệnh. Về cơ bản thì các địa điểm có dịch bệnh đã được khoanh vùng khống chế, không có nguy cơ lây lan ra ngoài cộng đồng.

Người dân trong khu cách ly có nhiều người già yếu và có hoàn cảnh khó khăn trước dịch, trong đó có các gia đình là công dân lao động tại các khu công nghiệp, sinh sống trong các khu nhà trọ lợp mái tôn có điện tích chỉ hơn 10 mét vuông.

Trong thời gian qua, các chùa, tự viện, đạo tràng, mạnh thường quân, đặc biệt là tuổi trẻ thanh niên Phật tử đã cùng chung tay với toàn xã hội đi đến những điểm cách ly để hỗ trợ phần nào những khó khăn mà bà con vùng dịch đang phải gánh chiụ. 

Trong tinh thần tương thân tương ái, ngày 08/6/2021 (nhằm ngày 28/4 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Nhuận Bảo – CTV PSO cùng đoàn từ thiện giới trẻ thanh niên Phật tử Việt Nam đến những địa điểm cách ly trong địa bàn TP.HCM để chia sẻ, tiếp thêm động lực cho bà con. Có đến nơi mới cảm nhận sâu sắc hơn tình người nơi đây; trong đó không thể nào quên được hình ảnh của những con người làm công tác chống dịch, những người anh hùng thầm lặng của thời bình ngày đêm vất vả.

Con đường tại các khu dân cư cách ly trở nên vắng vẻ, chỉ có lực lượng chức năng làm công tác chống dịch hướng dẫn đoàn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Giữ khoảng cách, đoàn chuyển những phần thức ăn, những nhu yếu thực phẩm như: gạo, mì gói, sữa tươi, nước tương v.v… đến tại một điểm, rồi từ đó, lực lượng chức năng mang đến tận tay các bà con, những hộ gia đình tại khu cách ly.

Ngoài các khu cách ly, nhóm của ĐĐ. Thích Nhuận Bảo và các bạn trẻ thanh niên Phật tử còn tiếp những phần thức ăn chay cho các chùa, trại dưỡng lão, các lao động nghèo mất việc làm trong mùa dịch những nhu yếu phẩm cần thiết như mì, dầu ăn, nước tương v.v….

Việc làm của nhóm tuy nhỏ nhưng là sự động viên kịp thời và đầy ý nghĩa của tuổi trẻ thanh niên Phật tử luôn hướng về chân – thiện – mỹ với lòng nhiệt huyết cống hiến phục vụ hết mình, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương của dân tộc Việt.

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận được tại chuyến đi:

          
Nhuận Bảo – Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu