Cập nhật lúc 21:22:11 04-09-2019 (GMT+7)

Trà Vinh – Chùa Ấn Tâm trao tặng căn nhà tình thương cho “hộ nghèo – Nguyễn Thị Lan”

Vào ngày 31/08/2019 (Nhằm 02/8/ Kỷ Hợi) chùa Ấn Tâm, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, phối hợp cùng với Chính quyền địa phương đến bàn giao – trao tặng căn nhà tình thương số 04, cho “hộ nghèo Lê Thị Lan”, ngụ tại khóm 06, TT. Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đến tham dự có: NS. Thích nữ Huệ Phú – Viện chủ chùa Ấn Tâm; ĐĐ. Thích Minh Giác – Trụ trì chùa Ấn Tâm; ĐĐ. Thích Huệ Hùng – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Hậu Tây An, huyện Càng Long.

Về phía Chính quyền có: Ông Trần Quốc Cường – Phó Chủ tịch  UBND Thị trấn Càng Long; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể  trong thị trấn; đại diện Chi bộ khóm 6, thị trấn Càng Long và bà con lối xóm đã đến tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Giác phát biểu: “Theo tinh thần của đạo Phật thì “Từ bi là ban vui cứu khổ” – vì thế mà mỗi người con Phật phải thực hiện và luôn phát huy tinh thần này ngày càng cao hơn, để đem lại niềm vui an lạc cho mọi người…”

Được biết gia đình chị Lê Thị Lan đang có hoàn cảnh khó khăn, nên Đại đức đã vận động một số Phật tử ở phương xa cùng chung tay, góp sức để xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện – nay căn nhà đã hoàn tất và được trao tặng đến gia đình Chị.

Đại đức gửi lời tri ân và cảm niệm công đức quý Phật tử đã đóng góp, ủng hộ từ vật chất đến tinh thần; trợ duyên cho Phật sự được thành tựu viên mãn.

Đồng thời, Đại đức cũng đã chân thành cảm ơn đến cấp Lãnh đạo các Ban ngành, Đoàn thể trong thị trấn đã quan tâm và hỗ trợ và chúc quý Ban luôn đạt thành tích tốt công tác mà Đảng, Nhà nước đã giao; chúc toàn thể bà con hiện diện thân tâm thường an lạc.

Theo đó, Đại diện cho UBND thị trấn Càng Long – Ông Hồ Nam Ninh  đã đọc Quyết định trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình “hộ nghèo Lê Thị Lan” – sau khi đọc Quyết định, Chị Lê Thị Lan – chính thức là chủ sở hữu của căn nhà mơ ước từ lâu đối với gia đình Chị.

Buổi lễ bàn giao đã được khép lại trong niềm hoan hỷ của người trao và người nhận.

Được biết trước đó, ngày 30/8/2019 (Nhằm ngày 01/ 8/ Kỷ Hợi), nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019, ĐĐ. Thích Minh Giác – Trụ trì chùa Ấn Tâm, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách” là tinh thần tương thân…tương ái của dân tộc Việt Nam. Mỗi phần quà bao gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương.


Nguồn: Minh Hiếu – Ban TT-TT PG tỉnh Trà Vinh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu