Cập nhật lúc 12:18:00 08-09-2019 (GMT+7)

Trà Vinh: Chùa An Thành tặng quà và xe đạp cho các em học sinh vùng sâu vùng xa

Sáng ngày 05/9/2019, Sư cô Thích nữ Trung Thường – Hội Từ thiện chùa An Thành đã đến trường Tiểu học xã Định An tặng 150 phần quà và 4 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa. Đây là những món quà của hội đóng góp trao đến các em nhằm khuyến khích cho các bạn nhỏ có thêm động lực học tập tốt trong năm học mới 2019 – 2020.

Đến tham dự lễ khai giảng có: Ông Lâm Trung Tín – Bí thư xã Định An; ông Tăng Văn Hiếu – Chủ tịch xã; ông Châu Ngọc Đấu – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; bà Dương Thị Đảm – Chủ tịch Hội phụ nữ xã; ông Trần Chí Tuyên – Trưởng Công an xã.

Về phía Hội từ thiện chùa An Thành có: Sư cô TN. Thích Nữ Trung Thường – Trụ trì chùa An Thành (ấp Giồng Giữa, xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), Hội trưởng hội Từ thiện chùa An Thành; ông Huỳnh Ngọc Hiếu – Hội phó hội từ thiện; ông Châu Văn Vàng – Thư ký hội;  bà Tăng Thị Phượng – Thủ quỹ và các thành viên của Hội.

Tề tựu trong ngày khai trường đầu năm học mới, các em học sinh mắt biếc đen láy, ngơ ngác bỡ ngỡ với trường mới, bạn mới. Các em nhỏ nhà có hoàn cảnh khó khăn thì càng bùi ngùi hơn nữa vì điều kiện vật chất thiếu thốn. Sư cô và các thành viên Hội từ thiện đã đến, thông qua sự hỗ trợ của chính quyền xã, trao tận tay các em 150 phần quà và 4 xe đạp. Sư cô mong rằng với chút lòng hảo tâm này, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không cảm thấy lạc lõng, luôn vô tư ê a tiếng học bài bên bạn bè, thầy cô. Được biết, tổng giá trị các phần quà gần 18.000.000 đồng.

 

Hội Từ thiện chùa An Thành được xây dựng từ rất sớm, và dưới sự dìu dắt của Sư cô TN. Trung Thường, hội ngày một lớn mạnh và được nhiều bạn hữu gần xa có chung niềm tin đến ủng hộ.

Một số ảnh được ghi lại tại buổi lễ:

Minh Hiếu – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Trà Vinh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu