Cập nhật lúc 21:56:29 03-07-2019 (GMT+7)

Trà Vinh: Khai mạc Khóa tu mùa hè “Kết Duyên Phật Pháp” tại chùa Liên Hải

Ngày 28/6/2019 (nhằm ngày 26/5 năm Kỷ Hợi) tại chùa Liên Hải, ấp Kinh Sáng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh khai mạc Khóa tu mùa hè với chủ đề “Kết Duyên Phật Pháp” lần thứ 4, tổ chức từ ngày 28/06 đến ngày 01/07/2019.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Minh Nhựt – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Phó ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Tiểu Cần; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Hạnh Huệ – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Đạt – Phó trưởng Ban Pháp chế BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Phong – Ủy viên Ban Văn hóa BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Thông – Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Trí –  Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; NS. Thích Nữ Như Xuân – Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Tiểu Cần, Trưởng ban Tổ chức, Trụ trì chùa Liên Hải; Huynh trưởng Long Chấn (Phạm Thị Tiếng) – Trưởng phân Ban GĐPT, Phó BTC; đại diện lãnh đạo chánh quyền địa phương sở tại cùng hơn 100 em khóa sinh đồng trở về tham dự.

Tại buổi lễ, sau khi MC Khánh Nam điều phối chương trình, tuyên bố lý do, thông qua chương trình, Huynh trưởng Long Chấn (Phạm Thị Tiếng) thay mặt BTC phát biểu Khai mạc khóa tu, gửi lời chúc mừng đến các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa tu học và hy vọng khóa tu mùa hè năm nay sẽ là môi trường lành mạnh để các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiểu chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống. 

Khóa tu diễn ra từ ngày 28/06 đến ngày 01/07/2019. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. … Bên cạnh đó, các em khóa sinh còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. 

BTC đã cung thỉnh chư Tôn đức tham gia Ban Giảng huấn khóa tu gồm có: HT. Thích Tâm Linh, ĐĐ. Thích Phước Nguyên, ĐĐ. Thích Huệ Hùng, ĐĐ. Thích Thiện Hải, ĐĐ. Thích Minh Trí, ĐĐ.Thích Huệ Chí.

Trong buổi lễ khai mạc, các em trong nhóm của phân Ban GĐPT tỉnh Trà vinh đã múa dâng hoa cúng dường lên chư Tôn đức và đại diện cho các em khóa sinh cung đối trước chư Tôn đức kính dâng lên lời phát nguyện, hứa sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Minh Nhựt đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, hiểu biết Phật pháp theo con đường của đức Phật đã chỉ dạy đúng như chủ đề của khóa tu là “Kết Duyên Phật Pháp”. Đặc biệt, các em phải luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ, nói không với bạo lực học đường và các trò chơi không lành mạnh, có đầy đủ nhân cách, trí tuệ, có kỹ năng sống, trở thành những người con ngoan, trò giỏi sau này góp phần giúp cho đất nước ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh đã ghi nhận được: 

 

Minh Hiếu: Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Trà Vinh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu