Cập nhật lúc 17:17:15 02-01-2020 (GMT+7)

Trà Vinh: Lễ bàn giao 34 căn nhà tình thương tại huyện Cầu Kè

Ngày 28/12/2019 (nhằm ngày 3/12 năm Kỷ Hợi), Thượng tọa Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Trụ trì chùa Phước Tường, đã kết hợp với đại diện chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao 34 căn nhà tình thương tại các xã Phong Thạnh, Hòa Ân và Hòa Tân thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Lễ bàn giao có các đại diện chính quyền: Bà Thạch Thị Sôm Oanh Na – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Phong Thạnh; ông Chí Thanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã; ông Trần Văn Nhựt – Bí thư Đảng uỷ xã Hòa Ân; ông Thạch Chuônl Quát Thi – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Diêu Quốc Hiệp – Chủ tịch UBMTTQVN xã; bà Ngô Thị Lệ Trinh – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Tân; ông Tạ Thanh Huỳnh – Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể xã Phong Thạnh, xã Hòa Ân, xã Hòa Tân đồng tham dự.

Các hộ dân tại các xã nêu trên bấy lâu nay đã sống trong cảnh nhà nát cột xiêu, nên phải chịu cảnh mưa dầm gió bấc, gió lộng tứ bề. Thấu hiểu sự cơ hàn đó cũng như san sẻ gánh nặng với chính quyền địa phương, Thượng tọa Thích Trí Minh đã nhiệt tâm vận động được sự đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong thời gian qua, với tổng số tiền là 1.020.000.000 đồng.

Sự đóng góp này đã giúp những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn này xây được những ngôi nhà khang trang, từ đó tinh thần họ trở nên phấn chấn và có thể tập trung lo phương kế mưu sinh cho cuộc sống, vượt khó thoát nghèo.

Tại từng điểm bàn giao nhà, Thượng tọa Thích Trí Minh đều sách tấn mỗi gia đình phải biết rằng an cư thì mới lạc nghiệp. Thượng tọa mong các hộ luôn chăm lo làm ăn và làm lành lánh ác để cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn, đặc biệt khi xuân Canh Tý đã sắp đến.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện chính quyền các xã đều bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng nhân ái của Thượng tọa Thích Trí Minh, và sự đóng góp của các mạnh thường quân đã góp sức với các cơ , ban ngành phần nào giải quyết được vấn đề an sinh xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Minh Hiếu – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Trà Vinh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu