Cập nhật lúc 16:55:19 24-06-2019 (GMT+7)

Trà Vinh: Lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 23/6/2019 (nhằm ngày 21/5 năm Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Tâm Thông – trú xứ chùa Phổ Thiện Hòa, tỉnh Bình Dương cùng nhóm Kết Nối Những Vòng Tay đến thăm và tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ chị Phan Thị Thu Liễu ngụ tại ấp Kinh Suôi, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Ông bà ta có câu “An cư – Lạc nghiệp”, nhưng xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thì đến lấy đâu có đủ điều kiện xây dựng một mái nhà hoàn chỉnh.

Chính vì lẽ đó, ĐĐ. Thích Tâm Thông và các thành viên nhóm Kết Nối Những Vòng Tay cùng nhau chia sẻ yêu thương đến với những mảnh đời còn nhiều khó khăn.

Với truyền thống cao quý thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”của dân tộc Việt Nam, lòng yêu thương đùm bọc lẫn nhau và cũng như với những người con Phật thể hiện theo lời dạy của Đức Phật về việc hành thiện trên bước đường giác ngộ và giải thoát.

Đoàn đã đến thăm và trao nhà nhân ái cho hộ chị Phan Thị Thu Liễu tại ấp Kinh Suối, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, trị giá 50 triệu đồng.

Ngôi nhà cũ trước khi được xây dựng lại

Trao nhà nhân ái cho hộ chị Phan Thị Thu Liễu

Sau đó, đoàn tiếp tục tặng 100 phần quà cho bà con người dân tộc, người già neo đơn, gia đình khó khăn tại xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, gồm: 10kg gạo; 1 thùng mì, 1kg đường, 1 lít dầu ăn, 2 chai nước tương và một số nhu yếu phẩm khác. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Tặng những phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Đại đức Thích Tâm Thông đã gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, đồng thời Đại đức cũng  hy vọng tất cả mọi người anh chị em và bạn bè gần xa cùng nhau chung tay, đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện này để cùng nhau thực hiện hành trình chia sẻ nhà tình thương với phương châm “Trao Mái Ấm – Xây Dựng Tương Lai”.

Tâm Thông - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu