Cập nhật lúc 07:18:23 20-05-2024 (GMT+7)

TRẢNG BOM: CHÙA PHÁP LẠC TRANG NGHIÊM TỔ CHỨC LỄ PHẬT ĐẢN PL:2568- DL:2024

Chiều ngày 19 tháng 5 năm 2024 ( 12 tháng 4 Giáp Thìn), chùa Pháp Lạc, xã Giang Điền trang nghiêm tổ chức lễ Phật Đản PL: 2568 – DL:2024.

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh tham dự có hoà thượng Thích Đạt Minh – viện chủ chùa Pháp Bảo Tp Biên Hoà. Thượng toạ Thích Minh Trì – trụ trì Phật Đà Bửu tự. Thượng toạ Thích Hạnh Đạt- trụ trì chùa Từ Quang. Ni trưởng Thích nữ huệ Trang, bậc tôn túc ni giới huyện nhà và cũng là viện chủ chùa Pháp Lạc. chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện , vì tình linh sơn pháp lữ, đáp lời thỉnh cầu cũng về chứng dự gần 200 phật tử các giới từ nhiều nơi cũng về tham dự sự kiện trọng đại này.
Sau phần giới thiệu, cung thỉnh thượng toạ Thích Minh Trì, tuyên đọc thông điệp Phật Đản của dức pháp chủ GHPGVN.
Tuyên đọc thông điệp Phật Đản của đức Pháp chủ GHPGVN

 Tuần tự các nghi thức truyền thống được cử hành. Cung thỉnh hoà thượng chứng minh niêm hương bạch phật – chúc tán hồng danh đức Bổn Sư – tụng kinh Khánh Đản.
Kết thúc buổi lễ cung thỉnh chư tôn đúc tăng ni, mời phật tử tuần tự tiến về kim thân sơ sinh đức bổn sư làm lễ tắm phật.
Hoà thượng niêm hương - xướng lễ Khánh Đản

Kết thúc buổi lễ với niềm hỷ lạc vô biên, vì đây cũng là dịp hàng phật tử được hiểu sâu hơn về ý nghĩa ngày phật đản, với các nghi thức chúc tán và tắm phật.
Niềm hoa hỷ khi được tự tay mình tắm Phật.

Lễ Phật đản là ngày lễ trọng đại được Phật giáo tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những giá trị đạo đức, văn hóa, tư tưởng hòa bình, đoàn kết hữu nghị của Đức Phật và theo đề nghị của 34 quốc gia theo Phật giáo trên thế giới, ngày 15/12/1999 Đại hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc tại phiên hợp thứ 54, mục 174 của chương trình nghị sự đã chính thức công nhận Đại lễ Phật đản là một lễ hội Văn Hóa Tôn Giáo quốc tế của Liên Hiệp quốc (Vesak), là ngày Đại lễ kỷ niệm Đức Bổn sư Thích ca Đản Sinh - Thành Đạo - nhập Niết Bàn (hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp). Từ năm 2000 trở đi, những hoạt động kỷ niệm lễ Phật đản Liên Hiệp quốc (Vesak) sẽ được diễn ra hàng năm tại trụ sở và các trung tâm của Liên Hợp quốc trên thế giới và được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng 5 dương lịch.
Những bức ảnh được ghi nhận tại buổi lễ.Quảng Tịnh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu