Cập nhật lúc 20:30:22 01-12-2016 (GMT+7)

Trảng Bom: Chùa Phước Huệ long trọng tổ chức Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì

Sáng ngày 28/ 10/ năm Bính Thân ( 29/11/2016) tại chùa Phước Huệ, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì cho Đại đức Thích Trung Quán.

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Quang Đạo – Thành viên HĐCM T.Ư, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Liêm Chánh – Phó Ban Hoằng pháp tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Thiện Toàn - Phó thường Trực Ban hướng dẫn Phật tử TƯ; HT. Thích Thiện Hoằng - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Minh Trì - Trưởng BTS GHPGVN huyện Trảng Bom; ĐĐ. Thích Chí Vân – Phó thường Trực BTS GHPGVN huyện Trảng Bom; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng với chư tôn đức Tăng – Ni trong và ngoài  huyện về tham dự.

 

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Phước Ninh – Cán bộ Ban Tôn giáo Chính Phủ; ông Trần Đức Hòa - Trưởng phòng Tôn giáo dân tộc Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai. 

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đọc quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích Trung Quán và HT. Thích Quang Đạo thay mặt cho Giáo hội chính thức trao quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Huệ cho Đại đức Thích Trung Quán.

Đối trước Chư Tôn đức, Đại đức Thích Trung Quán đã phát nguyện, dù khó khăn vất vả đến mấy cũng sẽ cố gắng vượt qua và sẽ cố gắng hơn nữa trong quá trình tu tập và hành đạo để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của quý Ngài.

Nhân đây, HT. Thích Thiện Hoằng nhắc nhở Đại đức tân trụ trì là phải dốc hết tâm mình để hoằng dương chánh pháp, hướng dẫn Phật tử tu học thật tốt, giúp cho mọi người hiểu được lý nhân quả và vô thường.

 

  1. Thích Quang Đạo cũng đã ban huấn từ, không phải trụ trì một ngôi chùa mới gọi là trụ trì, mà phải trụ trì Pháp tạng của Như Lai, gìn giữ Phật tâm nơi chính mình. Còn trụ trì một ngôi chùa thì phải hiểu và thực hành đúng theo hiến chương giáo hội, nội quy Ban Tăng sự và pháp luật của nhà nước, nuôi dạy Tăng chúng, am tường về nghi lễ, hướng dẫn Phật tử tu học. Trách nhiệm người trụ trì thật là to lớn, phải sống theo lời Phật dạy đó là Bảy Pháp Bất thối và Lục hòa. Người trụ trì phải luôn hướng thiện, cung kính, bao dung, nhẫn nại, sáng suốt và giới đức trang nghiêm.

Để chúc mừng cho tân trụ trì chùa Phước Huệ, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, BTS GHPGVN huyện Trảng Bom và các cấp lãnh đạo chính quyền cũng như Chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã dành những lẵng hoa tươi thắm cũng như những phần quà ý nghĩa trao tặng cho Đại đức Thích Trung Quán nhân ngày nhận một trọng trách mới vô cùng to lớn.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

 Tin và ảnh: BTTTT tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu