Cập nhật lúc 10:55:32 24-05-2024 (GMT+7)

TRẢNG BOM: CHÙA PHƯỚC HUỆ TỔ CHỨC PHẬT ĐẢN PL:2568-DL:2024

Chiều 21 tháng 5 năm 2024 ( 14 /4 Giáp Thìn), chùa Phước Huệ, thị trấn Trảng Bom trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024.

chư tôn Hoà thượng quang lâm lễ đài chính
chư tôn Hoà thượng quang lâm lễ đài chính

Quang lâm chứng minh có Hoà thượng Thích Thiện Hoằng – Chứng minh Ban trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, viện chủ chùa Linh Hoà.
Đại đức thích Trung Quán – trụ trì chùa Phước Huệ -Trưởng ban tổ chức.
Chư tôn đức tăng ni trụ trì, huynh đệ của đại đức trụ trì đáp lời thỉnh cầu của ban tổ chức, hơn 200 tín đồ phật tử các giới, từ các đạo tràng trên địa bàn huyện Trảng Bom cũng về tham dự.
toàn cảnh lễ đài trước khi buổi lễ bắt đầu

Cung thỉnh hoà thượng chứng minh tuyên đọc thông điệp đại lễ Phật Đản của đức Pháp chủ GHPGVN, tiếp đến là các nghi thức hướng về đại lễ Phật Đản như xướng lễ hồng danh đức Bổn Sư- đọc kinh Khánh Đản – đạo từ của hoà thượng chứng minh sau cùng là lễ tắm Phật. 

Cũng trong dịp này các em gia đình phật tử khánh thanh-chùa phước huệ tổ chức văn nghệ cúng dường ngày Phật Đản sanh, các ca khúc, tiết mục múa hát hướng về ngày trọng đại. 
Mùa phật đản 2568 đến để cho mỗi mỗi chúng ta thành tâm tưởng niệm đấng từ phụ Thích Ca Mâu Ni - lắng lòng để nhận nguồn cảm hứng thiêng liêng của đại sự kiện vị tăng hữu xảy ra cách đây 2648 ở vườn Lâm Tì Ni, thành Ca Tỳ La Vệ của nước ấn độ cổ, sự thị hiện của đấng tối thắng đại từ đại bi đại trí tuệ là đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
Nhân loại ơi ! có hay chăng một vị đại giác ngộ mới ra đời
Chúng sanh ơi, một đáng đại từ, đại bi, đại trí, đại đức vừa xuất hiện dưới trần !
Hân hoan – hân hoan cho toàn cả mấy tầng trời
chúng sanh ơi, một đáo hoa đàm nở , một ánh sáng lạ chói ngời!
ngài là đoá hoa quý nhất của nhân loại, chỉ mở một lần trong mấy vạn năm.
Ngài là vị cứu tinh của muôn loài, hiện thân của từ bi, giá giác. Với nguồn giáo lý menh mông đã được thấm nhuần qua các thời đại của mọi lớp người kể cả về quá khứ, hiện tại cũng như tương Lai !

Lễ Phật đản là ngày lễ trọng đại được Phật giáo tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những giá trị đạo đức, văn hóa, tư tưởng hòa bình, đoàn kết hữu nghị của Đức Phật và theo đề nghị của 34 quốc gia theo Phật giáo trên thế giới, ngày 15/12/1999 Đại hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc tại phiên hợp thứ 54, mục 174 của chương trình nghị sự đã chính thức công nhận Đại lễ Phật đản là một lễ hội Văn Hóa Tôn Giáo quốc tế của Liên Hiệp quốc (Vesak), là ngày Đại lễ kỷ niệm Đức Bổn sư Thích ca Đản Sinh - Thành Đạo - Nhập Niết Bàn (hay còn gọi là Đại lễ Tam hợp). Từ năm 2000 trở đi, những hoạt động kỷ niệm lễ Phật đản Liên Hiệp quốc (Vesak) sẽ được diễn ra hàng năm tại trụ sở và các trung tâm của Liên Hợp quốc trên thế giới và được tổ chức vào ngày trăng tròn của tháng 5 dương lịch.
Tin&ảnh – Phú Phát

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu