Cập nhật lúc 05:58:02 28-03-2024 (GMT+7)

TRẢNG BOM: ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CHÙA GIÁC HUỆ

Sáng 19 tháng 02 năm Giáp Thìn, tại chùa Giác Huệ, ấp Lộc Hoà xã Tây Hoà, trang nghiêm tổ chức lễ đặt đá , khởi công xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện.

TT tThích Chí Vân niệm hương bạch Phật
Chứng minh cầu nguyện có TT Thích Chí Vân – Phó Trưởng ban thường trực Ban trị sự huyện Trảng Bom
TT Thích Hạnh Đạt – Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự
Ni sư Thích nữ Như Hội – Phó Ban trị sự
Chư tôn đức tăng ni và đông đảo đồng bào phật tử các giới, vân tập tại Đại Hùng Bảo Điện, dâng lời cầu nguyện, nguyện cầu công trình sớm hoàn thành, chư tôn đức ni có nơi tu học và cũng là nhu cầu hết sức cần thiết, phục vụ chư gia bách tánh có nơi lễ bái trang nghiêm

Được biết,  ni sư TN Như Hoàng và TN Như Hạc có nhân duyên với mảnh đất Giác Huệ trước những năm 2010. Từ một mảnh đất cằn cỗi hoang sơ, dân cư thưa thớt,  nhị vị đã gia tâm vun trồng tưới tẩm. với tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh – phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật.

Ni sư Thích nữ Như Hoàng – khai sơn Chùa Giác Huệ, nhận thấy nhu cầu lễ bái đối với bà con phật tử tại nơi đây ngày càng cần thiết, bên cạnh đó, được sự trợ duyên của tăng ni và đồng bào phật tử tại địa phương, được sự chấp thuận của chính quyền các cấp. Hội đủ duyên lành, sáng 19 tháng 02 cũng là lễ Khánh đản đức bồ tát Quán Thế Âm, chư tôn đức tăng ni và đồng bào phật từ các giới thành tâm gia trì chú nguyện, đặt viên đá đầu tiên, là nền tảng vững chắc để ngôi Phạm Vũ sớm hoàn thành như nguyện. Dù còn nhiều khó khăn, hạn chế của ngôi chùa quê, nhưng bằng tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh của người trụ trì, bằng tinh thần phụng sự đạo pháp & dân tộc của sứ giả Như Lai, trong quá trình gần 20 năm kể từ khi khai sơn đến nay, đã có một ngôi chùa sớm chiều nghe lời kinh tiếng kệ, sớm tối văng vẳng tiếng chuông ngân nơi ấp Lộc Hoà, xã Tây Hoà. 
Nguyện cầu công trình sớm viên mãn.

Tin&ảnh: Ban TTTT PGTB- Phú Phát

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu