Cập nhật lúc 13:12:19 17-05-2024 (GMT+7)

TRẢNG BOM: HỌP MẶT PHẬT ĐẢN PL:2568 - DL:2024

Sáng ngày 17/5/2024 (nhằm ngày 10 tháng 4 năm Giáp thìn) Huyện Ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom đã tổ chức buổi họp mặt các chức sắc, chức việc, tu sỹ Phật giáo trên địa bàn huyện nhân Đại Lễ Phật Đản. Phật lịch: 2568 - dương lịch:2024.


Tham dự buổi họp mặt có Thượng tọa Thích Minh Trì – Phó ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo VN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo huyện. Thượng tọa Thích Chí Vân – Phó trưởng Ban thường trực BTS PG huyện. Thượng toạ Thích Hạnh Đạt – Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS huyện. Ni Sư TN Như Hội – Phó Ban Trị Sự huyện, chư tôn đức là thành viên Ban trị sự, trưởng các ban chuyên môn, tăng ni trụ trì, đại diện các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện.

Tiếp đoàn Phật giáo có Bà Nguyễn Thị Nga – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Vũ Thị Minh Châu – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bà Lưu Thị Ngọc Quế - HUV - PCT HĐND huyện, ông Đào Xuân Hồng - HUV - CT UB MTTQ Việt Nam huyện, cùng các ông, bà là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng huyện ủy; Văn phòng HĐND-UBND huyện; Công an huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tài nguyên - Môi trường.Trung tâm VHTT-TT huyện dự, ghi hình và đưa tin.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Đào Xuân Hồng - HUV - CT UB MTTQ Việt Nam huyện đã đọc thư chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2024 - Phật lịch 2568, của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai;

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện Trảng Bom đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của huyện trong thời gian qua và khẳng định trong sự phát triển chung đó có đóng góp không nhỏ của các chức sắc, chức việc, phật tử trên địa bàn huyện. Hàng năm, các cấp chính quyền trong huyện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo hợp pháp. Đồng thời đánh giá cao sự tham gia tích cực, có hiệu quả tăng ni, phật tử trong các phong trào, cuộc vận động do huyện phát động, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng dân cư.

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo huyện, Thượng toạ Thích Hạnh Đạt đã thông tin đến lãnh đạo huyện về các công tác phật sự trong những tháng đầu năm, chương trình hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là đại lễ Phật Đản kỷ niệm lần thư 2648 đức Thích Ca Mâu Ni Đản Sanh, An cư kiết hạ sắp tới. 
Tại buổi họp mặt Thượng toạ Thích Minh Trì đã gửi lời cám ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo huyện đã quan tâm, tạo điều kiện cho tăng ni sinh hoạt đạo theo đúng Hiến chương của Giáo hội và Pháp luật của Nhà nước và sẽ cùng các cơ quan, tổ chức vận động tín đồ, người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của chính quyền địa phương, tiếp tục đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá của đất nước.
Tại đây, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo huyện, trụ trì các cơ sở Phật giáo đã có nhiều ý kiến trao đổi, đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm đến các nội dung như: Đề nghị tạo điều kiện giúp đỡ đối với các cơ sở chưa được công nhận và các cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc đăng ký tạm trú đối với các tăng ni đến các cơ sở Phật giáo tu học. Quan tâm giúp đỡ các thủ tục liên quan an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các hoạt động cơm từ thiện ở bệnh viện và khu công nghiệp.
Kết thúc hội nghị trong tinh thần hoan hỷ, chụp ảnh lưu niệm & dùng tiệc chay.
Tin&ảnh: Ban TTTT PGTB- Phú Phát.
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu