Cập nhật lúc 08:32:10 27-05-2020 (GMT+7)

Trao quà hỗ trợ đến 4 bà cháu khó khăn tại Phùng Khoang

Bốn bà cháu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ngày bà lão 68 tuổi đi rửa bát thuê nuôi 3 đứa cháu, trong đó có 2 đứa chắt, một cô bé bị thiểu năng.


1.jpg
4 bà cháu nghèo trong căn phòng 10m vuông

Ngôi nhà nằm trong ngõ 67 Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bà Nguyễn Thị Ly hàng ngày đi rửa bát thuê đến tối mịt mới về. Mỗi ngày khi bà ra ngoài làm việc kiếm tiền, ba đứa trẻ lại cặm cụi chơi với nhau, sợ cháu chạy ra ngoài chơi rồi gặp chuyện nên lúc nào đi làm bà Ly sẽ khóa cửa lại.

Trong nhà, cô bé lớn nhất là Phạm Khánh Vy năm nay 10 tuổi. Đứa lớn thứ 2 năm nay 7 tuổi, thường gọi là Vân. Cô bé này bị thiểu năng nên không biết nói. Cháu nhỏ nhất mới được gần 3 tuổi tên Sam Bô. Vì hoàn cảnh nên cả bé Vân và bé Sam Bô vẫn chưa được khai sinh và đặt tên chính thức, và cả 3 đứa đến nay chưa một ngày được đến trường.

Hằng ngày nếu bà không về vì công việc bận, hoặc về muộn lúc nửa đêm, lũ trẻ sẽ tự túc lấy ra ăn rồi lại lăn ra ngủ, biệt lập với thế giới bên ngoài. Bà Ly chỉ mong làm được giấy khai sinh cho các cháu, cho các cháu được đi học.


3.jpg
Anh Nguyễn Định trao quà và tiền mặt đến 4 bà cháu

Biết được hoàn cảnh khó khăn của bốn bà cháu, nhiều mạnh thường quân đã ra tay tương trợ. Chiều ngày 25-5, thay mặt nhóm hỗ trợ, anh Nguyễn Định đã đến trao quà và tiền. Quà gồm: 1 chiếc quạt điều hoà, mì tôm, can dầu ăn 5 lít, mì chính 2kg, bánh kẹo... để hỗ trợ cho 4 bà cháu, cùng với đó là số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ ban đầu.

Sau khi hay tin, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ. Bà Nguyễn Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết địa phương này cũng đã hỗ trợ gạo, quần áo, một số quà.

Minh Ngọc - Minh Định
Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu