Cập nhật lúc 01:34:16 02-11-2020 (GMT+7)

TT- Huế: 400 phần quà được trao đến đồng bào huyện Phú Lộc

Sáng ngày 01/11/ 2020 (nhằm ngày 16/9 Canh Tý) Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế do Đại đức Thích Thiền Như- Phó Thư ký Ban Hoằng pháp tỉnh làm đại diện, phối hợp cùng Đại đức Thích Quang Trạm, chư Tôn đức Tăng Ni Viện Phật học Bồ đề Phật quốc (Hoa Kỳ) đã trao 400 phần quà trị giá trên 100 triệu đồng đến đồng bào huyện Phú Lộc bị ảnh hưởng lũ lụt.

Cơn bão số 7 vừa dứt, cơn bão số 9 vừa đi, cơn bão số 10 lại đang thành hình,…khiến đời sống của những người dân quê lại càng thêm khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của mọi nguồn lực.

Theo chương trình đã định Đoàn đã lần lượt trao quà cho đồng bào tại chùa Chánh Giác Diêm Phụng (xã Vinh Hưng); tại UBND xã Giang Hải và tại chùa cổ Mỹ Á (xã Giang Hải).

Chư Tôn đức đại diện các chùa và ông Lê Nhữ An- Chủ tịch MTTQVN xã đã phát biểu tri ân tấm lòng của chư Tôn đức quý Phật tử trong Đoàn đã quan tâm giúp đỡ bà con trong những ngày bão đến lũ tràn.

Trong tiết trời gió lạnh, từng phần quà được các thành viên ân cần trao đến người dân. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng, bao gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt.

 


 

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Thiền Trí- Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh đã quang lâm Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán chia sẻ, sách tấn, động viên tinh thần tập thể lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung đã có nhiều hoạt động thiết thực trong các công tác thiện nguyện, hỗ trợ bà con các địa phương khắc phục khó khăn trong và sau mưa bão. Đồng thời, Đại đức đã trao tặng học bổng Khuyến học đến các thành viên lớp, với mong muốn các bạn sẽ là cầu nối vững chắc mang yêu thương đến cho mọi người, vì “Tuổi trẻ hôm nay là thế giới ngày mai”


Trầm Hương - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu