Cập nhật lúc 13:53:53 30-10-2020 (GMT+7)

TT-Huế: Phật giáo huyện Thanh Ba (Phú Thọ) cứu trợ bão lũ tại Đầm Phá Tam Giang, huyện Quảng Điền

Ngày 29 – 30/10/2020 (nhằm ngày 13 – 14/09 năm Canh Tý), Đoàn từ thiện Ban Trị sự GHPGVN huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ do ĐĐ. Thích Đạo Tuyên – UV BTS Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thanh Ba làm trưởng đoàn đã tổ chức đến trao quà cứu trợ và động viên tinh thần đồng bào Phật tử và nhân dân vùng bị thiệt hại vì thiên tai bão lũ tại hai địa điểm: thôn 2 xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền và xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc tỉnh, Thừa Thiên Huế.

Cùng tham gia phái đoàn từ thiện có ĐĐ. Thích Thiền Như – Thư ký ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; ĐĐ. Thích Pháp Định – Giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni đến từ Phật giáo huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, các nhà hảo tâm Mạnh thường quân đồng tham dự.

Được biết do ảnh hưởng của thiên tai bão lũ và thời tiết, trong thời gian vừa qua đồng bào các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề về Người và kinh tế do bão lũ gây ra.

Với tình yêu thương của những người con Phật. Phái đoàn từ thiện Phật giáo huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã đến trao những phần quà yêu thương và động viên khích lệ tinh thần tới đồng bào Phật tử và nhân dân vùng đầm phá Tam Giang tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là địa phương mà bà con nhân dân sống trong vùng “Đầm Phá Tam Giang” với địa hình trũng thấp nên nước ngập rất sâu ảnh hưởng lớn tới đời sống và mưu sinh.

Đợt này đoàn tổ chức trao quà từ thiện tại hai nơi đó là chùa Lãnh Thuỷ, thôn 2, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền và các gia đình gặp thiên tai tại xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mỗi gia đình trong vùng bị thiên tai trong đợt này được nhận một phần quà là 10kg gạo và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng số quà trao trong đợt này là 500 phần quà. Đây là tấm lòng chia sẻ yêu thương từ các nhà hảo tâm các mạnh thường quân từ miền đất Tổ Phú Thọ tự nguyện quyên góp, được các quý chư Tôn đức trao tận tay các gia đình gặp khó khăn trong địa phương.

ĐĐ. Thích Đạo Tuyên đã trao gửi những lời động viên chia sẻ tới toàn thể đại chúng, mong bà con Phật tử và nhân dân địa phương nơi đây cùng nhau đoàn kết vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục khắc phục xây dựng cuộc sống trở lại bình thường sau bão.

Thay mặt cho bà con Phật tử và nhân dân hai địa phương. SC. Thích Nữ Liên Thanh – trụ trì chùa Lãnh Thuỷ đã phát biểu và xin được tri ân công đức của quý chư Tôn đức, các Mạnh thường trong đoàn từ thiện, đã có những nghĩa cử cao đẹp, tới thăm hỏi, động viên và tặng quà bà con nhân dân trong lúc gặp khó khăn từ thiên tai bão lũ này.

ĐĐ. Thích Đạo Tuyên cho biết Phật giáo nói chung, luôn đồng hành cùng dân tộc. Trong khó khăn thì mọi người chúng ta luôn biết chia sẻ tới những hoàn cảnh không may mắn đó chính là lòng từ bi mà Đức Phật muốn giáo hóa tới mọi người.

“Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”. Mỗi người con Phật hãy nhân cái tâm tư của mình lên càng nhiều thì xã hội ngày càng tốt lên, mọi người sẽ được cùng nhau sống trong tình thương yêu an lạc,

Chương trình trao gửi yêu thương của đoàn Phật giáo đất tổ huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tới đồng bào bị thiệt hại do thiên tai bão lũ miền Trung tại Thừa Thiên Huế đã được thành công trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể đại chúng.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

P.V Tronghaitb

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu