Cập nhật lúc 17:27:09 12-07-2019 (GMT+7)

Tụng Kinh - Tĩnh Tọa : Gieo nét đẹp Thiền môn đến với Trại sinh

Tụng Kinh - Tĩnh toạ và Thiền hành là những nét sinh hoạt đặc trưng của chốn Thiền môn từ bao đời nay. Nếu Tụng Kinh là phương pháp giúp ôn lại lời Phật dạy đồng thời tịnh hóa ba nghiệp cho thanh tịnh thì Tĩnh toạ lại là những giây phút tìm về với giá trị chân thật nơi tự tâm giúp ta cân bằng giá trị sống. Bên cạnh đó thời khóa Thiền Hành lại có giá trị như một hình thức trị liệu cải thiện sức khoẻ và thư giãn tâm hồn.


 

 

Cho nên, trong Hội trại chương trình Tụng Kinh, Tĩnh tọa và Thiền hành đều được xem là chương trình chính mỗi buổi sáng.Tất cả thời khóa đều mang ý nghĩa giúp bản thân Trại sinhthực hành vun trồng các hạt giống tốt, là giá trị khởi đầu cho lộ trình giác ngộ và giải thoát.

 Hiểu được giá trị và tầm quan trọng đó, BTC Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo Hệ phái Vĩnh Nghiêm luôn khéo léo lồng ghép các chương trình tu học song song với những hoạt động ngoại khóa trong khuôn khổ Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo Hệ phái Vĩnh Nghiêm lần thứ 3. Qua đó, giúp Trại sinh hiểu hơn về đời sống Thiền môn, cũng là cơ hội để các bạn trẻ có thể thực tập được những phương pháp tu tập để cân bằng lại cuộc sống.

          Ngay từ sáng tinh mơ, các Trại sinh đã được trải nghiệm lối sinh hoạt nơi cửa Thiền cũng là cách tạo năng lượng an lạc cho một ngày mới. Xuyên suốt hành trình sinh hoạt trong một ngày là những thời khóa Tụng Kinh và Thiền hành kèm theo những hoạt động học tập, vui chơi đầy bổ ích. Để rồi kết thúc lại bằng phương pháp Tĩnh toạ như là cách để các Trại sinh có thể cân bằng giá trị giữa thân và tâm, tĩnh lặng để nhận diện được những giá trị quan trọng trong cuộc sống.

  Sau khi kết thúc Hội trại 4 ngày (11/7/2019 - 14/7/2019)  tại Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài (Đồng Nai ) với những trải nghiệm về đời sống Thiền môn sẽ giúp các bạn trở lại cuộc sống với tinh thần lạc quan hơn, cùng với những phương pháp thực tập nhằm đạt được giá trị hạnh phúc. Bên cạnh đó còn giúp Trại sinh hiểu thêm về những nét đẹp của cuộc sống nơi cửa Thiền và những giá trị tinh thần mà nó mang lại. 

Đức Minh - Phật giáo và Tuổi trẻ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu