Cập nhật lúc 06:55:59 17-03-2021 (GMT+7)

Tuổi trẻ Phật giáo Sen Vàng chùa Viên Giác sinh hoạt dã ngoại

Tháng 03 – tháng của tuổi trẻ, thanh niên Việt Nam và những thanh niên mang trên mình màu áo xanh nõn chuối của Gia đình Tuổi trẻ Sen Vàng cũng đã, đang và tiếp tục cống hiến sức trẻ bằng lòng thương và trí tuệ của người Phật tử trong các chương trình Phật sự, thiện sự.

Khi mặt trời vừa mọc cũng là lúc tuổi trẻ khoác lên mình chiếc áo đồng phục Sen Vàng yêu thương, tạm rời xa phố thị ồn ào trở về nơi núi rừng tĩnh mịch, nơi đó tuổi trẻ được hòa mình sống với thiên nhiên, trở về bên Đức Phật từ bi, bên Thầy bên bạn.

Mặt trời lên cao hơn trên đỉnh núi, ánh nắng đang dần chiếu sáng bao trùm hết cả ngọn đồi và tiếng nói cười cũng dần khiến cho nơi núi rừng trở nên rộn ràng hơn khi buổi sớm mai. Không ai bảo ai như thói quen, xếp dép trước hiên, quỳ gối chắp tay, phủ phục lạy tạ đến đức Phật gia hộ cho tuổi trẻ một ngày an lạc. Và bắt tay vào công việc, người tay cuốc, người cầm chổi,…cùng nhau làm đẹp cho chùa. Một buổi sáng tuy có nắng gắt nhưng gương mặt ai nấy cũng rạng ngời vì được làm xanh ngọn đồi, được lao động công quả góp phần làm đẹp chốn thiền môn.


Trở về đây, tuổi trẻ không chỉ là lao động công quả mà còn được quý Thầy chia sẻ để nuôi dưỡng và làm lớn thêm tình yêu thương, trí tuệ Bát nhã trong mỗi con người. Giờ ngồi thiền để quán chiếu thân và tâm trong giây phút hiện tại, biết quý trọng từng hơi thở và học cách quán chiếu chánh niệm hơi thở vào ra, nhận diện xung quanh thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, chim muông. Tất cả vạn vật đang hiện hữu làm nên cuộc sống đẹp cho chúng ta, do đó chúng ta cũng cần phải nuôi dưỡng lòng biết ơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, thầy còn chia sẻ tuổi trẻ không được lãng phí sức khỏe vì có sức khỏe là có tất cả, mỗi ngày trôi đi chúng ta phải làm gì để thân khỏe, tâm an, sống một cuộc sống lành mạnh, ý nghĩa. Muốn đạt được giá trị hạnh phúc tuổi trẻ phải phát nguyện: “Cho đi sự tử tế, sự quan tâm, cho đi tình thương, sự trân trọng. Không được xem thường 1 bất cứ một công việc gì dù nhỏ nhất. Hãy cống hiến, cho đi hết mình, không mong cầu nhận lại và sự đáp trả nghĩa ơn”

Sau lời giảng của Thầy, mỗi người có 1 quyết tâm, một cảm nhận khác nhau, nhưng trên gương mặt mỗi người và trong mỗi ánh mắt đều sáng lên một niềm tin. Niềm tin vào giáo pháp của đức Phật mà Sư phụ truyền trao.
Khép lại một ngày sinh hoạt đầy những yêu thương của tình Pháp lữ, huynh đệ đồng tu, mỗi người tự xây dựng cho mình một ngôi nhà tâm linh trong chính tự thân. Mỗi người như một đóa Sen Vàng đóng góp hương thơm, sự thanh tao trong cuộc sống và cho Đạo pháp.


Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu