Cập nhật lúc 11:48:48 30-09-2020 (GMT+7)

Tuổi trẻ Phật giáo Sen Vàng Đồng Nai mang trung thu ấm áp đến những trẻ em khuyết tật

Nằm trong chuỗi sự kiện tổ chức “Đêm hội Trăng rằm 2020”, do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN), Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) phối hợp với Gia đình tuổi trẻ Sen Vàng chùa Viên Giác (phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tổ chức chương trình “Sen Vàng xuống phố lần thứ 12” đến với những trẻ em khuyết tật tại Trung Tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai.

Tối ngày 29/09/2020 (nhằm ngày 13/08 năm Canh Tý) được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ, Trụ trì chùa Viên Giác, các bạn thanh thiếu niên trong Gia đìnhTuổi Trẻ Sen Vàng Đồng Nai đã tổ chức chương trình” Sen Vàng xuống phố lần thứ 12” mang tết trung thu ấm áp đến với những em khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, chậm phát triển trí tuệ tại Trung Tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai.


Đại Đức Thích Nhuận Quang – đại diện chùa Viên Giác đã xúc động phát biểu khai mạc đêm hội khi nhìn thấy những gương mặt háo hức, rạng rỡ của các bé khiếm thị không nhìn thấy được ánh sáng, chỉ cảm nhận niềm vui qua từng lời chia sẻ, Đại Đức gửi lời chúc Tết Trung thu đến toàn thể các em thiếu nhi và chúc cho quý thầy cô giáo cùng Ban Lãnh Đạo Trung Tâm thật nhiều sức khỏe để luôn đồng hành cùng các bé, tạo cho các  bé một mái ấm thật sự trọn vẹn trong tình yêu thương của quý thầy cô bởi lẽ, việc chăm sóc cho các cháu khuyết tật khó khăn hơn rất nhiều so với những đứa trẻ bình thường khác.


Cô Lê Thị Nam Nhạn, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai đã xúc động đón nhận phần tịnh tài từ Đại Đức và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Chư Tôn Đức chùa Viên Giác cùng tất cả quý vị phật tử, các mạnh thường quân cùng tất cả các bạn thanh thiếu niên tuổi trẻ Sen Vàng.

Trong đêm hội, các em thiếu nhi được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị trong gia đình tuổi trẻ hát tặng, được xem biểu diễn múa lân và được nghe những câu chuyện thú vị về chú cuội và chị Hằng Nga. Các bé được tham gia vào rước đèn đón trăng vòng quanh khuôn viên Trường. Được các anh chị tuổi trẻ Sen Vàng dẫn đầu, theo sau là đoàn thiếu nhi với những chiếc đèn lồng lung linh ánh nến. Niềm vui lan tỏa không chỉ từ tiếng cười của các bé mà còn từ ánh mắt lấp lánh niềm vui của các anh chị tình nguyện viên khi được cùng với các bé đón Tết Trung thu theo truyền thống ngày xưa.
                                Các em trong Trung Tâm biểu diễn tặng cho các anh chị Sen Vàng

Được nhìn thấy niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt rạng rỡ của các em thiếu nhi khi được vui chơi, rước đèn Trung thu, các thành viên trong GĐTT Sen Vàng cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc và đó cũng chính là động lực để hằng năm cứ đến dịp tết trung thu, các anh chị lại về đây để tổ chức chương trình trung thu cho các em với mong muốn thổi vào lòng các em một niềm tin, một sức mạnh, giúp các em vượt qua gian nan thử thách để các em có thể hòa nhập với cộng đồng..Chương trình đêm hội trung thu sẽ là dấu ấn thật khó quên trong những năm tháng tuổi thơ kém may mắn của những em nhỏ ở Trung Tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai.

Một số hình ảnh ghi nhận:


Ảnh: Tấn Lực
Tin: Kim Hồng - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu