Cập nhật lúc 03:01:31 31-05-2021 (GMT+7)

UBND tỉnh Đồng Nai Thông báo v/v tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Số: 5881/UBND-KGVX
V/v tiếp tục tạm dừng một số hoạt động
để tăng cường công tác phòng,
chống dịch Covid-19
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Đồng Nai, ngày 30 tháng 5 năm 2021

 
 
Kính gửi:
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh;
- Công an tỉnh; Bộ CHQS tỉnh;
- Ban Tôn giáo tỉnh (Sở Nội vụ);
- UBND các huyện, thành phố.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là thành phố Hồ Chí Minh, địa bàn giáp ranh với tỉnh Đồng Nai chuẩn bị thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ lúc 00 giờ ngày 31 tháng 5 năm 2021; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tiếp theo Văn bản số 4817/UBND-KGVX ngày 07 tháng 5 năm 2021 của UBND tỉnh về tạm dừng một số hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch; Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đã được quy định tại Văn bản số 4817/UBND-KGVX ngày 07 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, cụ thể: karaoke, quán bar, vũ trường, phòng trà, các lễ hội, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, điểm hát với nhau, các cơ sở massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, hoạt động thể dục thể thao trong không gian kín: Gym, fitness, billiards, yoga.

2. Tạm dừng thêm đối với các loại hình hoạt động sau:

a) Các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh (khuyến khích sinh hoạt, lễ nghi tôn giáo hình thức trực tuyến).

b) Các địa điểm du lịch, tham quan, di tích; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân Golf, các điểm tập thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người; các hoạt động tại phố đi bộ, công viên công cộng; các điểm truy cập Internet; các cơ sở spa, cơ sở làm đẹp (cắt - uốn tóc nam nữ, nail,...).

c) Đối với các cơ sở, các hộ gia đình hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kinh doanh thức ăn, thức uống đường phố, vỉa hè, nhà hàng (kể cả nhà hàng trong khách sạn): không được phục vụ quá 10 khách cùng một thời điểm, phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch và giữ khoảng cách các bàn là 02 mét; tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

d) Đối với hoạt động giao thông vận tải:

- Dừng các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh đi đến thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, tỉnh Long An, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh, thành hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch), trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe chở người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiế , xe chuyên chở vật liệu sản xuất, hàng hóa.

- Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh chuyển hành khách có hành trình qua các tỉnh, thành hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh, thành hoặc địa bàn tỉnh, thành (vùng có dịch) đó để đón, trả khách.
- Các trường hợp được phép hoạt động (đường bộ, đường thủy): thực hiện vận chuyển hành khách tối đa không quá 50 % sức chứa, không quá 20 người trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định), hành khách buộc phải mang khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách; thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày.

(Giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn các cơ sở kinh doanh vận tải thực hiện đảm bảo theo quy định).

3. Yêu cầu toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh luôn nâng cao ý thức trước tình hình diễn biến của dịch, tự giác chấp hành các biện pháp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, người trên 60 tuổi hạn chế ra khỏi nhà khi không có nhu cầu cấp bách; không tụ tập trên 20 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

4. Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm soát địa bàn, kiểm tra trực tiếp đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ đang tạm ngừng nêu trên, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, áp dụng hình thức rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch.
Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 00 giờ ngày 31 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới./.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- TTTƯ, TT HĐND, UBMTTQVN tỉnh;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các ban đảng, VPTƯ;
- Thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh;
- Các cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh;
- Các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh;
- Các Doanh nghiệp Nhà nước thuộc tỉnh;
- Báo Đồng Nai, Đài PT - TH Đồng Nai;
- Các cơ quan báo chí thường trú đóng trẽn địa bàn tỉnh;
- Chánh, các PCVP UBND tỉnh;
- Lưu VT, các P, B, TT, CTTĐT.
 
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH

 
Thái Bảo
 

 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu