Cập nhật lúc 16:59:53 16-05-2019 (GMT+7)

Vesak 2019: Ban TTXH Phật giáo TP. HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên đã phục vụ 100.000 xuất cơm chay

“Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tấm lòng của người cho” Trong những ngày diễn ra Đại lễ Phật đản LHQ Vesak (từ 12-14/5/2019) tại chùa Tam Chúc, TT Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Ban TTXH Phật giáo TP. HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên đã phục vụ 100.000 xuất cơm chay đến đồng bào về tham dự Đại lễ.

Phật giáo cả nước đang hân hoan hướng về sự kiện trọng đại của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng – Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019. Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc, sau hai lần đăng cai năm 2008 và 2014. Đại lễ là sự ghi nhận và tưởng niệm 3 sự kiện trọng đại cuộc đời đức Phật: Đản sinh, thành Đạo và Niết bàn. Ngày lễ này cũng là dịp chúng ta ôn lại những lời dạy vàng son, triết lý Từ Bi xuất phát từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Được sự phân công của Ban tổ chức, cùng sự huấn từ của chư Tôn đức Trưởng lão, Ban từ thiện xã hội Phật Giáo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội từ thiện Tường Nguyên đảm nhiệm nấu và phát 100.000 xuất ăn trong thời gian 3 ngày diễn ra Đại lễ.

Với phương châm “Phụng sự chúng sanh tức là cúng dường chư Phật”, Hội từ thiện Tường Nguyên đã dốc hết sức lực để có thể phục vụ những phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như đảm bảo tinh sạch cho đồng bào Phật tử từ khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Hôm nay Đại Lễ Phật Đản Vesak 2019 đã chính thức bế mạc, Hội cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình, để có được thành công này không thể không kể đến sự đóng góp từ TT Thích Thanh Phong, Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến, chư Tôn đức Ban Từ Thiện Phật giáo TP.HCM, quý Phật tử các mạnh thường quân, thành viên Hội Từ thiện Tường Nguyên v.v….

Và không thể không kể đến những đóng góp to lớn của các thành viên trong Hội và các Phật tử, nhớ lại chuỗi 3 ngày Đại lễ diễn ra là biết bao kỷ niệm lại ùa về, đó là những đêm thức trắng để chuẩn bị hàng ngàn xuất ăn, đó là những lúc chạy đôn đáo chuyển phát cơm đến tận tay bà con tín đồ Phật tử, trong lúc mọi người đang chiêm ngưỡng cảnh quan Chùa Tam Chúc và hòa mình vào không khí ngày lễ Phật Đản nơi trung tâm lễ đài, thì thời gian ấy là lúc Hội phải tất bật chuẩn bị phục vụ các phần ăn đến mọi người.

Quả thật “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tấm lòng của người cho” Nếu không nhìn thấy những khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi, sẽ không ai hiểu rõ nỗi nhọc nhằn của Ban phục vụ ăn uống, bởi xen lẫn tiếng xào nấu là những tiếng cười giòn tan vang lên đây đó khắp nơi. Các thành viên trong đoàn đều nhiệt tình làm việc bằng cả tấm lòng, dù mệt nhọc nhưng luôn giữ được nụ cười thiện nguyện trên môi. những phần cơm tuy nhỏ nhưng chất chứa trong đó tất cả công sức và tấm chân tình người con Phật.

ĐĐ. Thích Minh Phú thay mặt Hội từ thiện Tường Nguyên đã gởi lời cảm niệm công đức các mạnh thường quân, các thành viên Hội và chư Phật tử gần xa đã góp phần tạo nên sự thành công của buổi lễ Phật Đản nói chung và công tác nấu phát 100.000 phần cơm nói riêng. Mong quý vị luôn giữ vững được tinh thần thiện nguyện đáng trân trọng này và hãy luôn quan niệm rằng:
“Còn gặp nhau thì hãy cứ thương
Tình người muôn thuở vẫn còn vương
Chắt chiu một chút tình thương mến
Gửi khắp muôn phương vạn nẻo đường…”

 

Minh Phú - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu