Cập nhật lúc 03:21:56 21-04-2020 (GMT+7)

Vĩnh Cửu: Chùa Viên Giác tặng quà bà con nghèo tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai trong mùa dịch bệnh

Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc là phương châm hoằng pháp của Thầy và trò chùa Viên Giác. Khi đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, cảm thông sâu sắc trước những khó khăn của bà con nghèo khó đang trong giai đoạn cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm chia sẻ khó khăn với bà con, Ban văn hóa Phật giáo Sen Vàng chùa Viên Giác đã phối hợp với chính quyền địa phương trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh ĐồngNgày 18/04/2020 (nhằm ngày 26/03/Canh Tý) chùa Viên Giác đã tổ chức trao tặng gần 100 phần quà cho các hộ nghèo tại 2 điểm: xã Tân An và Nhà văn hóa Ấp 6, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Phần quà gồm gạo, mì gói và tiền mặt. Đồng thời tặng 1000 khẩu trang cho toàn thể cán bộ thuộc 2 xã để làm việc trong thời gian dịch bệnh.

Tham dự buổi tặng quà có Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên thường trực Ban Kinh Tế Tài Chính TW GHPGVN, Phó Ban Từ thiện đối ngoại TW GHPGVN, Phó thường trực phân ban Phật tử Hải ngoại BHDPT TW, Phó trưởng phân ban Thanh Thiếu Nhi TW GHPGVN, Trưởng ban TTTT kiêm phó chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai; Chư Tăng và đại diện Phật tử, Tuổi trẻ Sen Vàng chùa Viên Giác 
cùng đại diện chính quyền địa phương.


Đây là tấm lòng của Đại Đức Trụ trì, Chư Tăng Ni và Ban Văn hoá Sen Vàng chùa Viên Giác cùng đồng hành và hướng về bà con địa phương trong lúc khó khăn của dịch bệnh. Có thể nói đây là quà tặng thiết thực và có ý nghĩa tại thời điểm này.

Trên tinh thần Từ bi, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người dân, trong buổi tặng quà Đại Đức Thích Thiện Mỹ cũng đã chia sẻ kiến thức hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nên hạn chế rời khỏi nhà, đeo khẩu trang khi ra đường đúng cách, áp dụng đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh cá nhân… Đây là những biện pháp tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của người dân vùng quê trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện chính quyền địa phương thay mặt bà con nhân dân và cán bộ 2 xã Tân An, Vĩnh Tân huyện Vĩnh Cửu phát biểu cảm ơn sâu sắc đến Đại Đức Trụ trì, Chư Tăng và các nhà hảo tâm đã chung tay, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội, góp một phần nhỏ, giúp đỡ các hộ dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19.
Buổi tặng quà kết thúc trên tinh thần an vui và hỷ lạc, bà con nhận quà với nụ cười rạng rỡ và ánh mắt tràn đầy niềm vui cùng những lời cảm ơn chân thành thật ấm lòng.

Được biết sắp tới Ban văn hoá Sen Vàng tiếp tục tặng 200 phần quà cho bà con khó khăn tại phường Tam Hiệp (TP Biên Hoà), 200 phần quà tại phường Long Bình (TP Biên Hoà) và 150 phần quà cho bà con nghèo các phường lân cận. Những hành động nhỏ, thiết thực và cần thiết lúc này để hưởng ứng, chung tay cùng Giáo hội Thành phố Biên Hoà cũng như các cấp chính quyền chia sẻ khó khăn cho bà con nghèo trong giai đoạn khó khăn dịch bệnh lúc này. Chư Tăng Ni chùa Viên Giác luôn xác định trách nhiệm đối với xã hội và nhân dân, Phật giáo không tách rời đời sống xã hội.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tặng quà:


Trần Hương - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu