Cập nhật lúc 05:12:21 28-06-2021 (GMT+7)

Vĩnh Long: Phật giáo tỉnh thực hiện An cư Kiết hạ trong mùa dịch COVID-19

Khi đợt dịch COVID-19 lần 4 xuất hiện tại Việt Nam, thực hiện nghiêm hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Nội vụ, TƯGH, UBND tỉnh, các chùa trên địa bàn tỉnh điều thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch COVID-19 như: Đóng cửa, treo bảng tạm dừng sinh hoạt, tạm dừng các khóa lễ tụng kinh và các nghi lễ nhằm hạn chế sự tập trung đông người.

Tại chùa Giác Thiên – Văn phòng BTS PG tỉnh, khung cảnh vắng lặng, yên tịnh hơn những ngày thường vì nơi đây đang trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, còn tại chùa Long Khánh, thiền viện Sơn Thắng, chùa Kỳ Viên,… cũng đã thực hiện đóng cửa và tạm dừng tất cả các hoạt động tại chùa để phòng, chống dịch bệnh.

Do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, BTS Phật giáo tỉnh cũng đã khuyến cáo các tự viện trên địa bàn tỉnh tích cực trong việc chung tay thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho xã hội. Tăng Ni hơn 200 cơ sở tự viện trong tỉnh hạn chế di chuyển khỏi địa bàn, chủ yếu ở tại chùa tụng kinh cầu nguyện cho dịch bệnh COVID-19 sớm được tiêu trừ để cuộc sống bình yên trở lại.

An cư Kiết hạ là một truyền thống tu tập trong tất cả các truyền thống Phật giáo. Đây là khoảng thời gian để quý hành giả thúc liễm thân tâm và trau dồi giới đức. Trong ba tháng này, chư Tăng Ni được thực tập, học hỏi giáo pháp, tăng trưởng an lạc và chuyển hóa khổ đau trong tự thân. Truyền thống này thực hiện đều đặn hằng năm trong Tăng đoàn và mang lại nhiều lợi lạc không chỉ cho hàng giả an cư mà còn cho hàng Phật tử tại gia.

Riêng mùa An cư Kiết hạ năm nay, trước thực tế phức tạp của dịch COVID-19, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã hướng dẫn tổ chức an cư tại chỗ cho các tự viện trên địa bàn tỉnh. Tất cả tự viện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long cũng tăng cường các thời khóa tu học nội bộ theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của BTS PG tỉnh, qua đó giảm đi sự tiếp xúc từ bên ngoài, giúp chư Tăng Ni vừa an tâm tu học, vừa góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Công Minh – Tường Huy
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu