Cập nhật lúc 13:46:02 06-05-2020 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: BTS Phật giáo tỉnh kính mừng lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020

Lễ Phật đản lại về với tất cả những người con Phật, một lần nữa ý nghĩa và niềm tin của Đức Phật đối với chúng ta lại được thắp sáng. Vì vậy ngày Phật đản sinh là ngày chúng ta có nhiều thêm những quyết tâm học Phật, ngày chúng ta có thêm nhiều hiểu biết và chất liệu để tạo nên Phật vị, và cũng là ngày mà chúng ta phát nguyện tạo ra chất liệu thanh tịnh, để thắp sáng mãi ánh sáng Phật pháp ở thế gian.

Thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và trên tinh thần Thông tư về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020 của Hội đồng Trị sự GHPGVN. Sáng ngày 13/03 năm Canh Tý (nhằm ngày 05/05/2020) tại văn phòng GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc (chùa Bảo Sơn, xã Nam Viêm, TX. Vĩnh Phúc), Ban trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh đã tổ chức lễ Phật đản PL.2564 nội bộ. Tuy không đông người và không rộn ràng như mọi năm, nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm thành kính hướng về ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời để “khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến”.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: ĐĐ.Thích Thanh Lâm – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Cao – Trưởng BTS Phật giáo huyện Vĩnh Tường; ĐĐ.Thích Vĩnh Trường – Trưởng BTS Phật giáo TP.Phúc Yên; NS.Thích Đàm Khang – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng – Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

Đúng 9 giờ 00’, ba hồi chuông trống Bát nhã cung nghinh chư Tôn đức Tăng, Ni quang lâm lễ đài cử hành chương trình Phật đản. Tiếng xướng lễ ngân vang trong bầu không gian trang nghiêm thanh tịnh càng khiến cho tất cả mọi người thành kính nhất, dâng trọn tấm lòng lên cúng dường Đức Phật. Trong khoảnh khắc thiêng liêng đó, toàn thể BTS và khách mời chắp tay nguyện cầu hạnh lành, bình an trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn đại chúng đã lắng đọng tâm tư nghe ĐĐ.Thích Thanh Lâm tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL. 2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi chư Tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, Cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN đã có lời tán thán chư Tôn đức Tăng Ni, các chùa và cơ sở tự viện trong cả nước, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài đã tin tưởng, đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cuối cùng, chư Tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính .

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Vũ Dũng - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu