Cập nhật lúc 08:44:58 02-08-2017 (GMT+7)

Xuân Lộc : Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần 3 “Ươm mầm trí tuệ” thành công viên mãn

Hội trại do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN H. Xuân Lộc tổ chức tại Chùa Hưng Pháp, Xã Xuân Hưng, Xuân Lộc trong 2 ngày 29 và 30/7/2017 với 600 trại sinh đến từ các CLB Thanh thiếu niên Phật tử và Gia đình Phật tử trong Huyện.

 

Tham dự và chứng minh Lễ khai mạc có HT. Thích Giác Quang - Chứng minh BTS GHPGVN huyện; HT. Thích Thiện Cảnh - Chứng minh BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Như Thanh - Cố vấn BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Tâm Minh - Trưởng BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Huệ Tánh - Ủy viên BTS kiêm Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN T. Đồng Nai; ĐĐ. Thích Huệ Quang - Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện; chư tôn đức Tăng Ni trưởng các ban ngành thuộc BTS GHPGVN huyện.  Hoà Thượng Thích Thiện Cảnh đã ban đạo từ trong Lễ khai mạc: “Bảo vệ sự sống an lành, tô bồi lối sống đạo đức cho giới trẻ là việc làm của những người có tinh thần trách nhiệm với thế hệ trẻ, có tấm lòng yêu thương với các em, chỉ có 2 ngày “ươm mầm trí tuệ”, như những hạt giống này sẽ phát triển rộng lớn để các em có niềm tin, nghị lực trong cuộc sống”. Toàn thể trại sinh đã hát vang bài trại ca và phát nguyện như ý nghĩa của những ca từ trong bài ca này “ta cùng về đây tu tâm…., mình là Phật ngày mai học , tu cho thật hăng hái, vượt qua chông gai, xây đời vui tương lai”.

 

Những hoạt động sôi nổi, hào hứng và nhiều ý nghĩa đã diễn ra suốt thời gian trại. Mở đầu là phần thi game show Phật pháp với gần 30 câu hỏi về Phật pháp cơ bản và lược sử Đức Phật trại sinh theo hình thức trắc nghiệm loại dần để chọn ra 3 trại sinh xuất sắc nhất. Buổi sinh hoạt giao lưu dưới sự hướng dẫn của các Huynh trưởng làm náo nhiệt cà sân chùa đem lại những cảm giác gần gũi tự tin và hoà đồng với tất cả trại sinh. Đêm văn nghệ với 25 tiết mục tuy là bài hát quen thuộc về lòng từ bi, ca ngợi Phật giáo, lòng tri ân cha mẹ, thầy bạn nhưng được dàn dựng khá công phu nên chiếm được cảm tình của người xem. Lửa trại bùng cháy hoà với 600 ngọn lửa trong tim của từng trại sinh đã làm nên một đêm lửa trại ấn tượng với những bài ca, tiếng vỗ tay, bước chân, điệu nhảy thể hiện sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ.

 

Ngày thứ hai bắt đầu với buổi Lễ Phật, thể dục buổi sáng, chụp hình lưu niệm, giao lưu các tiểu trại.  Đại đức Thích Nguyên An đã chủ trì buối pháp thoại với chủ đề: “Sống có trách nhiệm” với những câu chuyện kể thực tế đã giúp cho trại sinh  nhận thức phần nào sự đúng, sai trong lối sống hiện nay của giới trẻ. Hội thi ầm thực được diễn ra khá bất ngờ khi các trại sinh với thời gian hạn chế đã chế biến các món chay được đặt tên như Tứ Ân, Lục hoà, Thanh Tịnh, Tuổi trẻ, Bát chánh đạo…. như đặt cả niềm tin chánh pháp vào việc tạo món ăn. Buổi chiều sôi nổi với phần thi hùng biện về:.. Những trò chơi dân gian, trò chơi vận động diễn ra hào hứng trên khoảng khoảng sân ấm nóng của ngày hè là những hoạt động cuối cùng của hội trại. Lễ bế mạc với những phần thưởng được trao, Đơn vị Chùa Viên Quang đã xuất sắc đạt nhiều giải thi đua của trại.  Chia tay trong niềm lưu luyến, trao nhau số điện thoại, nick name để còn liên lạc nhau và nhắc nhau những kỷ niệm khó quên của một lần tham gia trại, hẹn nhau ở kỳ trại năm sau.

 

Thành công của hội trại là từ sự trợ duyên của Chư tôn đức Tăng, Ni Phật giáo trong huyện, là sự cống hiến cùa các anh chị Huynh trường, sự nỗ lực từ mỗi trại sinh, quan tâm của chính quyền địa phương và đặc biệt thời tiết bỗng nắng ấm sau những ngày dài mưa bão.

Có thể nói “Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo” là một minh chứng về sự chăm lo thế hệ trẻ của Phật giáo. Xuân Lộc là đơn vị cấp Huyện đầu tiên trong tỉnh Đồng Nai 3 năm liên tiếp tổ chức hội trại.

 

Hình ảnh ghi nhận tại hội trại:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Ngộ

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu