Cập nhật lúc 18:55:45 23-07-2016 (GMT+7)

Xuân Lộc: Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc khai mạc Hội trại "Ươm mầm trí tuệ" lần II

Căn cứ thông tư số 283/TT – BHDPT – T.Ư của ban hướng dẫn Phật tử Trung Ương ngày 18/03/2016, về việc hướng dẫn tổ chức khóa tu mùa hè, trại hè, hội trại dành cho sinh viên, học sinh, Phật tử các tỉnh thành toàn quốc.

Nhằm tạo môi trường hoạt động Phật giáo cho thanh thiếu niên nhân dịp hè 2016, giúp các em có môi trường lành mạnh theo tinh thần Bi - Trí - Dũng của đạo Phật, có cuộc sống hướng thiện cũng như thúc đẩy việc thực hiện chương trình Phật hóa gia đình. Ngày 23/07 2016 (nhằm 20/06 năm Bính Thân), tại Chùa Lam Viên xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Xuân Lộc chính thức khai mạc hội trại “Ươm Mầm Trí Tuệ” lần II năm 2016 cho thanh thiếu niên Phật tử huyện.

 

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Huệ Tâm – Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT. Thích Giác Quang - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; HT.Thích Thiện Cảnh – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Như Thanh – Cố vấn BTS GHPGVN huyên Xuân Lộc; TT. Thích Huệ Tánh – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh; TT. Thích Tâm Minh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; NT. Thích Nữ Minh Ấn – Chứng minh Phân ban Ni giới huyện Xuân Lộc; SC. Thích Nữ Trung An – Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ Thích Huệ Trường – Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Viên – Trưởng BHDPT GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trưởng Ban Tổ chức hội trại; cùng Chư Tôn đức Tăng - Ni trưởng các Ban ngành Ban Trị Sự GHPGVN huyện cùng với 700 trại sinh về tham dự hội trại.

 


Đại diện chính quyền có ông Bùi Ngọc Thân – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc; ông Võ Trung Hưng – Phó phòng Nội vụ tôn giáo huyện Xuân Lộc; ông Đinh Tiến Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Trường; ông Vũ Quốc Huyên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Xuân Trường; ông Thái Đăng Dược - Cán bộ Tôn giáo xã; về phía tôn giáo bạn có Linh mục Nguyễn Quốc Bảo Huân - Chánh xứ Giáo xứ Gia Ray cùng về tham dự.

 

Đại Đức Thích Quảng Viên đọc diễn văn khai mạc, theo đó, với tâm nguyện hoằng pháp, và đặc biệt là giới trẻ hiện nay, những hội trại, những khóa tu mùa hè sẽ giúp cho tất cả các em trở về với nguồn cội, với bản tánh thiện lành của mình và để có đầy đủ vốn liếng để chống chọi với lối sống hiện đại ngày nay, nên Ban Hướng Dẫn Phật tử Phật giáo huyện Xuân Lộc tiếp tục duy trì và tổ chức hội trại này theo thông lệ hằng năm. Trong hội trại lần này, Ban Tổ chức sẽ trao dồi cho các em có đầy đủ kiến thức Phật học và giúp các em định hướng được lối sống trong xã hội.

 

Tại buổi lễ, BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc cùng các ban ngành trong BTS GHPGVN huyện, các cấp chính quyền đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng hội trại.

Được biết, đến với hội trại lần này các em đã chuẩn bị sẵn một tinh thần nhiệt huyết, một ý chí vươn lên, một tâm hồn trong sáng, một trái tim yêu thương và cùng chung một tấm lòng chia sẻ lẫn nhau. Các em hiểu được rằng trại tuổi trẻ Phật giáo là một tổ chức giáo dục, lấy tinh thần Phật giáo làm cốt lõi để giáo huấn thanh thiếu niên để trở thành những Phật tử thuần thành có ích cho gia đình và xã hội.


Đối trước chư Tôn Thiền đức Tăng - Ni, các em hứa sẽ là những trại sinh ngoan, luôn luôn tuân thủ theo nội quy của Ban Tổ chức, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong những ngày hội trại diễn ra.

Ban TTTT GHPGVN huyện Xuân Lộc

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu