Cập nhật lúc 00:47:33 02-02-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc chúc tết chư Tôn Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai

PGĐN - Ngày 01/02/2024 (nhằm ngày 22/12/Quý Mão) Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc đã đến chúc tết chư Tôn Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai.


Trên tinh thần tri ân và duy trì truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhân dịp đón xuân Giáp Thìn, tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đại diện BTS và chư Tăng Ni GHPGVN huyện Xuân Lộc do TT. Thích Huệ Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích An Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện đã đến Chùa Tỉnh Hội (Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh) để chúc tết đến BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; đến các tự viện để thăm, khánh tuế và chúc tết HT. Thích Thiện Đạo - TV HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Liêm Chính, HT. Thích Huệ Tâm - đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Sanh - UV HĐTS, Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh.
 

Tại Chùa Tỉnh Hội chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc đã tháp tùng cùng các BTS GHPGVN các huyện bạn đã dâng lời khánh tuế chúc xuân lên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.
 

Đáp lại tấm chân tình của BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc và các huyện bạn, TT. Thích Huệ Khai đã bày tỏ niềm xúc động và hoan hỷ khi được đón tiếp BTS các huyện đã cùng nhau tựu về chung một ngày trong tinh thần duy trì truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thượng tọa cũng bày tỏ niềm hoan hỷ khi công tác Phật sự tại các địa phương đã thành tựu đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn chung của xã hội. Thượng tọa gửi lời vấn an sức khỏe đến chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử tại các địa phương và chân thành tri ân các BTS đã dành thời gian quý báu về chúc tết BTS GHPGVN tỉnh.
 

Đến các tự viện để đảnh lễ khánh tuế chúc tết HT. Thích Thiện Đạo, HT. Thích Liêm Chính, HT. Thích Huệ Tâm, TT. Thích Huệ Sanh. Chư Tôn giáo phẩm đã có lời sách tấn tu tập và thừa hành Phật sự đến chư Tôn đức BTS cùng chư Tăng Ni huyện Xuân Lộc. Chư Tôn giáo phẩm bày tỏ niềm xúc động về tinh thần tu học của chư Tăng Ni huyện Xuân Lộc qua các mùa an cư kiết hạ, tinh thần thừa hành Phật sự của Ban Trị sự và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện Xuân Lộc. Quý chư Tôn giáo phẩm đã chúc mừng những thành tựu Phật sự của BTS GHPGVN huyện và mong muốn rằng BTS và chư Tăng Ni GHPGVN huyện Xuân Lộc luôn nỗ lực hơn nữa để Phật giáo tại huyện Xuân Lộc ngày càng phát triển.
 

Cùng ngày đại diện BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc đã đến trụ sở Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai để chúc tết đến Ban lãnh đạo, cán bộ và viên chức Ban Tôn giáo tỉnh. Tháp tùng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc có BTS GHPGVN huyện Nhơn Trạch cùng thăm và chúc tết Ban Tôn giáo. Đón tiếp phái đoàn có ông Nguyễn Đình Kiên - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; bà Lê Thị Hoài - Phó Ban Tôn giáo tỉnh cùng các vị lãnh đạo Phòng Phật giáo.
 

Tại buổi tiếp đón ông Nguyễn Đình Kiên đã chân thành cảm ơn 02 BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc và huyện Nhơn Trạch đã dành tình cảm tốt đẹp đến với Ban Tôn giáo tỉnh. Ông cũng bày tỏ niềm vui khi với vai trò tham mưu và là cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực tôn giáo. Ban Tôn giáo tỉnh là cầu nối để kết nối giữa các BTS các cấp và Chính quyền tỉnh. Ông cũng hứa với vai trò cá nhân là lãnh đạo Ban cùng Ban Tôn giáo tỉnh sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm để các BTS 02 huyện nói riêng và BTS GHPGVN các cấp và các tự viện tại địa phương được thuận lợi nhất về hoạt động Phật sự, đúng với của Hiến chương Giáo hội và pháp luật Nhà nước và tinh thần Đạo pháp - Dân tộc.
Một số hình ảnh ghi nhận: 
Thích Vạn Đức - Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu