Cập nhật lúc 08:43:12 22-11-2016 (GMT+7)

Xuân Lộc: Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc cứu trợ Miền Trung

Sáng ngày 20/11/2016, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đến tại tỉnh Quảng Bình trao 1.000 phần quà cho bà con bị thiên tai bão lũ,trị giá mỗi phần là 450.000 đ (bốn trăm năm chục ngàn đồng); 29 phần quà cho gia đình có người thân bị mất trong cơn bão lũ, (mỗi phần trị giá 1.000.000đ).Với 4 địa điểm, chùa Đại Giác, đường Thống Nhất, Phường Ninh Đông, TP. Đồng Hới; Thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch; Thôn Văn hóa Bàu I, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa; Thôn Uyên Phong, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Trưởng đoàn là TT. Thích Tâm Minh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Trung Điền – Trưởng Ban Từ Thiện GHPGVN huyện; SC. Thích nữ Liên Trang – Trưởng Ban Thông tin truyền Thông GHPGVN huyện với hơn 30 chư Tăng – Ni và Phật tử cùng đi trong đoàn để thăm và chia sẻ những khó khăn với bà con Miền Trung.

Với tình yêu thương nhân loại vô bờ bến, trách nhiệm những người lãnh đạo giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử cùng nhau đóng góp san sẻ với đồng bào Miền Trung. Có thương mới hành động, có làm mới có hiểu. Trên đường chuyến xe về Miền Trung thân yêu, chúng tôi mới cảm nhận được tấm lòng của toàn thể chư Tôn đức và quý Phật tử như thế nào. Vì người ở xa, trân quý người ủng hộ, mà mọi người phải nhường chỗ cho những phần quà, ngủ trên những bao đồ, mà vẫn hoan hỷ bởi tình yêu thương đã khiến cho người ta vượt qua được tất cả những khó khăn.

Trên chuyến đi, chúng tôi cảm động trước lời chia sẻ của thầy trưởng Ban Từ thiện, từ khi hay tin Miền Trung có bão, thầy đã không ngủ được trong đêm hôm ấy, nỗi đau và lo lắng cho bà con, thúc giục thầy suy nghĩ phải làm điều gì đó, dù nhiều dù ít cũng phải ra thăm chia sẻ với bà con một chuyến.

Tâm thiện, việc lành ắt có người ủng hộ, từ một mơ ước nhỏ lại đi đến một kết quả không ngờ. Được sự đóng góp của chư Tăng Ni, Phật tử, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc kêu gọi được 1.000 phần tại tỉnh Quảng Bình, 300 phần tại tỉnh Phú Yên, 29 phần quà cho gia đình có người thân mất, tổng trị giá 614.000.000đ (sáu trăm mười bốn triệu).

Điều vi diệu đã làm mọi người tăng thêm niềm tin, có thêm sức mạnh trong việc làm của mình, là khi đoàn bắt đầu phát quà, đúng lúc ấy bắt đầu dừng hạt mưa rơi, đến địa điểm nào cũng như thế. Chính điều ấy đã làm mọi người ngạc nhiên và tin rằng việc làm của mình có được sự gia hộ của chư thiên.

Chuyến đi đầy ý nghĩa, mọi người đều hoan hỷ.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:


Tin: Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu