Cập nhật lúc 15:31:12 15-03-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc họp mở rộng triển khai chương trình Phật sự 

PGĐN - Sáng ngày 15/03/2024 (nhằm ngày 06/02/Giáp Thìn), tại Chùa Huyện Hội Xuân Lộc (Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN huyện) xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc đã diễn ra phiên họp mở rộng triển khai chương trình Phật sự 06 tháng đầu năm 2024.


Chứng minh phiên họp có HT. Thích Tâm Minh - Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chứng minh BTS GHPGVN huyện; HT. Thích Huệ Nhẫn, HT. Thích Thiện Đồng - đồng Chứng minh BTS GHPGVN huyện. Về phía Ban Trị sự có TT. Thích Huệ Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN huyện chủ trì phiên họp; NS. TN Trung An - Phó BTS, Thủ quỹ GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích An Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Trung Điền - UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký BTS, Trưởng Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN huyện; NS. TN Huệ Ngọc - Đặc trách Ni giới GHPGVN huyện cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện đồng tham dự. 
 

Mở đầu phiên họp TT. Thích Huệ Quang đã có lời chúc xuân đến chư Tôn Hòa thượng Chứng minh Ban Trị sự cùng chư Tôn đức Tăng Ni. Thượng tọa cũng chỉ đạo phiên họp triển khai chương trình Phật sự trọng tâm được coi là mũi nhọn quan trọng của toàn Ban Trị sự trong 06 tháng đầu năm 2024 đã được thông qua tại Nghị quyết chương trình Phật sự năm 2024. Thượng tọa cũng kính mong chư Tôn đức tham gia xây dựng ý kiến, đóng góp công sức trí tuệ để chương trình Phật sự của Ban Trị sự được thành tựu viên mãn.   
 

ĐĐ. Thích An Quang thay mặt Ban Thư ký trình kế hoạch Phật sự 06 tháng đầu năm 2024 với 14 mục tiêu mà trong 02 tháng đầu năm đã triển khai và thực hiện được 04 mục tiêu quan trọng. Theo đó tại phiên họp chư Tôn đức Ban Trị sự cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện đã nhất trí thông qua việc triển khai các công tác Phật sự. Được biết các chương trình Phật sự của GHPGVN huyện Xuân Lộc sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới như tiến hành Bố Tát tụng giới định kỳ; thu công đức phí năm 2024 (niên liễm); Tổ chức tiệc Buffet chay gây quỹ hoạt động Ban Trị sự; Tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2568 - DL. 2024 có diễu hành xe hoa; Tổ chức khóa An cư kiết hạ năm 2024; Tổ chức Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024… Tại buổi họp đã đón nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực cho công tác Phật sự từ chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự và trụ trì các tự viện.
 

TT. Thích Huệ Quang đã đúc kết phiên họp, ghi nhận những ý kiến quan trọng của chư Tôn đức Tăng Ni để đưa vào chương trình Phật sự trọng tâm của Ban Trị sự. Thượng tọa cũng chỉ đạo cho Ban Thư ký và các Ban chuyên môn, Phân ban trực thuộc theo chức năng của mình nỗ lực trong vai trò trách nhiệm của từng Ban để hoàn thành công tác Phật sự chung của Giáo hội. Thượng tọa cũng nhấn mạnh Thường trực Ban Trị sự sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các Ban, Phân ban trong mọi công tác Phật sự. Thượng tọa chủ tọa phiên họp gửi lời tri ân đến chư Tôn Hòa thượng chứng minh, Ni sư Chứng minh Phân ban Ni giới, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, chư Tôn dức Tăng Ni trụ trì các tự viện đã dành thời gian về tham dự phiên họp mở rộng và tham gia đóng góp ý kiến cho công tác Phật sự chung của GHPGVN huyện Xuân Lộc. 
 

Nhân phiên họp mở rộng được sự ủy nhiệm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc đã tiến hành trao Quyết định thành lập tự viện và Quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho 2 tự viện mới đó là Chùa Phổ Minh và Chùa Phổ Quang thuộc xã Xuân Hưng.
 

Cuối phiên họp toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni đã được lắng nghe lời đạo từ của HT. Thích Tâm Minh. Hòa thượng tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự và trụ trì các tự viện vì Phật sự chung đã cùng nhau định hướng cho sự phát triển chung của toàn Giáo hội. Hòa thượng cũng kêu gọi chư Tăng Ni thường xuyên tham dự Bố Tát tụng giới định kỳ và chung tay chung sức để các Phật sự của GHPGVN huyện Xuân Lộc phát triển thành công.
Một số hình ảnh ghi nhận: 
Thích Vạn Đức - Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu