Cập nhật lúc 04:00:34 20-12-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Ban Trị sự tỉnh đến thăm và làm việc cùng Ban Trị sự và Tăng Ni huyện Xuân Lộc

PGĐN - Sáng ngày 15/12/2023 (nhằm ngày 03/11/Quý Mão) tại Chùa Huyện Hội Xuân Lộc (Trụ sở Ban Trị sự huyện), xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và làm việc cùng Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện.


Quang lâm đến thăm và tham dự buổi làm việc có TT. Thích Huệ Sanh - Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; HT. Thích Tâm Minh - Phó BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí - Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh. 
Về phía BTS GHPGVN huyện đón tiếp và tham dự buổi làm việc có TT. Thích Huệ Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Vinh - Phó BTS, Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích An Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức Thường trực BTS và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện tham dự.
 

Trước khi diễn buổi làm việc với chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, BTS GHPGVN tỉnh đã có phiên làm việc cùng Thường trực BTS GHPGVN huyện để lắng nghe tình hình hoạt động Phật sự tại địa phương, rà soát lại một số công tác Phật sự và giải quyết một số vướng mắc của của Phật giáo huyện Xuân Lộc đang còn tồn đọng.
 

Sau phiên làm việc với Thường trực BTS huyện, BTS tỉnh cùng Thường trực BTS huyện đã tiến hành phiên làm việc mở rộng cùng với Tăng Ni trụ trì các tự viện. HT. Thích Tâm Minh thay mặt Thường trực BTS tỉnh gửi lời chào mừng chư Tăng Ni trụ trì trong huyện, tán thán tinh thần của chư Tăng Ni vì Phật sự chung đã dành thời gian về tham dự buổi làm việc của BTS tỉnh.
 

ĐĐ. Thích Thiện Trí đã đại diện đoàn làm việc thông tin một số công tác Phật sự quan trọng trong thời gian tới như: tổ chức Đại giới đàn Đạt Thanh - 2024 đã được thông báo trên các trang thông tin của BTS tỉnh, việc tấn phong Giáo phẩm tại Hội nghị thường niên, một số công tác chỉ đạo điều hành của Thường trực BTS tỉnh. Đại đức cũng thay mặt Thường trực BTS tỉnh phổ biến Thông tư 795 của Hội đồng Trị sự về việc hướng dẫn thành lập Ban Quản Trị tự viện, triển khai một số nội dung quan trọng của Quy chế hoạt động Ban Quản trị tự viện. 
 

Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã lắng nghe ý kiến đóng góp của Tăng Ni về việc thành lập Ban Quản trị. Sau khi đón nhận những ý kiến của Tăng Ni trụ trì các tự viện, TT. Thích Huệ Sanh và ĐĐ. Thích Thiện Trí đã lần lượt giải trình những câu hỏi của chư Tăng Ni nhằm tháo gỡ những thắc mắc bỡ ngỡ khi hình thành Ban Quản trị tự viện. Bên cạnh đó Quý Tôn đức Thường trực BTS tỉnh cũng đưa ra những giải pháp khả thi nhất nhằm giúp cho chư vị trụ trì an tâm và tin tưởng vào việc thành lập Ban Quản trị tự viện.
HT. Thích Tâm Minh đã đúc kết lại những nội dung quan trọng, Hòa thượng cũng nêu rõ đây là lợi ích mà Tăng Ni cần phải nắm bắt, đồng thời thông báo cùng chư Tăng Ni rằng những ý kiến đóng góp chư Tăng Ni trụ trì sẽ được Thường trực BTS tỉnh tổng hợp và trình Trung ương Giáo hội nhằm hoàn thiện hơn việc thành lập Ban Quản Trị các tự viện. Một lần nữa Hòa thượng gửi lời tri ân và chúc sức khỏe an lành đến chư Tăng Ni và cầu nguyện cho mọi Phật sự của GHPGVN huyện Xuân Lộc đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Buổi làm việc khép lại trong niềm hoan hỷ sau lời cảm tạ của TT. Thích Huệ Quang - Trưởng BTS GHPGVN huyện. Thượng tọa bày tỏ niềm hoan hỷ và tri ân sự quan tâm Thường trực BTS tỉnh đã đến thăm và làm việc cùng BTS huyện trong tinh thần chỉ đạo để xây dựng toàn bộ hệ thống Giáo hội ngày các hoàn thiện tốt đẹp hơn.
Một số hình ảnh ghi nhận:
Thích Vạn Đức - Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu